Tags: Ngọc Hiển

Một người mẹ ở Cà Mau đã 'cầu cứu' ngành chức năng về việc con gái bị lừa sang Trung Quốc lấy chồng sau khi đi làm phục vụ cho quán nhậu.

Chiều ngày 19-4, ông Lâm Trường Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Giang Tây (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) cho biết đến cuối ngày vẫn chưa tìm được thi thể ông Nguyễn Văn Hùng (48 tuổi, ngụ ấp 2, xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn) bị mất tích một ngày trước đó.

Chiều 2-4, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) Lý Hoàng Tiến cho biết, vừa có công văn chỉ đạo Công an huyện, các cơ quan chức năng cùng chính quyền xã Viên An Đông (huyện Ngọc Hiển) khẩn trương vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ nhóm người lạ chặt phá cây rừng phòng hộ trên lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Nhưng Miên…

Nghề muối ba khía phản ánh một phần công cuộc chinh phục thiên nhiên, tạo dựng cuộc sống của nhiều thế hệ nối tiếp nhau ở vùng đất Nam Bộ.

Nghề muối ba khía đem lại nguồn thu nhập cho nhiều hộ dân sống dưới tán rừng Đất Mũi được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Tại thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau vừa phát hiện một ổ dịch heo lở mồm long móng và đây ổ dịch thứ 2 xuất hiện trên địa bàn tỉnh Cà Mau trong thời gian gần đây.

Ngư dân bắt được cá thể rùa trong danh sách đỏ khi vệ sinh đáy ở sông Cửa Lớn.

Để khắc phục tiền sau thanh tra, một doanh nghiệp đã đòi nợ số tiền hai cơ quan UBND xã ở Cà Mau đã nợ.

Luật làm quen và dụ dỗ bé gái đi chơi và cho quà, ngày 8/3 đối tượng đưa bé gái vào nhà nghỉ ép quan hệ.

Đi chơi Tết cùng gia đình, nam thanh niên ở Cà Mau tử vong một cách bí ẩn.

Rủ bạn nhậu đi thăm người quen trong đêm khuya, Phát giật sợi dây chuyền của nạn nhân rồi bỏ chạy và đem bán để tiêu xài.

Nghe ⋅ 01:15

Hai người đàn ông ở Cà Mau hoảng hốt phát hiện đầu người, đang phân hủy mắc kẹt trong hàng đáy.

Cá thòi lòi là một trong những đặc sản tại vùng đất cực Nam Tổ quốc, nay đã có nhãn hiệu chứng nhận 'Cá thòi lòi Đất Mũi - Cà Mau'.

Hơn 24 giờ nhận được tin báo, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau đã khống chế bắt giữ đối tượng, giải cứu con tin.

Nghề gác kèo ong ở U Minh Hạ cùng với nghề muối ba khía của huyện Ngọc Hiển vừa được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, không chỉ làm nức lòng người trong nghề mà còn là niềm tự hào của người dân Cà Mau

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau đã có kế hoạch bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

goto top