GIẢI TRÍ

Ngôi sao Hollywood Maggie Q nhận bảo trợ gấu tại Việt Nam

INFONET   04/10/2019 • 06:50

Diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Việt Maggie Q vừa tới Việt Nam trong hai ngày (2 và 3/10/2019) và dành trọn thời gian cho những cá thể gấu được cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) trong nỗ lực nhận bảo trợ và kêu gọi cộng đồng bảo vệ loài gấu tại Việt Nam.

Hoạt động của diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Việt Maggie Q tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam (được vận hành và tài trợ bởi Tổ chức Động vật Châu Á) là hoạt động nằm trong các chuỗi các sự kiện kêu gọi bảo vệ loài động vật này trên toàn cầu của cô.

Nữ diễn viên Maggie Q (ở giữa) thăm và đặt tên cho cá thể gấu Phoenix tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam.

Chia sẻ với các vị khách và phóng viên có mặt tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam, Maggie Q cho biết: “Lần đầu tôi đến thăm Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam là năm 2009, và từ đó tới nay Trung tâm đã to hơn gấp 5 lần và rất nhiều gấu đã được giải cứu.

Là một người Mỹ gốc Việt, tôi rất tự hào khi biết rằng, nạn nuôi gấu lấy mật sẽ sớm được chấm dứt tại mảnh đất quê hương. Và điều tôi trân trọng nhất ở dự án này, đây là một dự án hợp tác giữa một tổ chức phi chính phủ - Tổ chức Động vật Châu Á và Chính phủ Việt Nam, khi cả 2 tổ chức cùng đứng nhìn về một phía để bảo vệ động vật nói chung, loài gấu nói riêng”.

Maggie Q, tham quan các trại gấu ở Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam.

Lần này, nữ minh tinh dành trọn vẹn thời gian để cùng tham dự các sự kiện với các văn nhân, nghệ sỹ đến từ nhiều nước; cùng lên ý tưởng bảo vệ loài gấu Việt Nam và tự mình đặt tên cho một cá thể gấu mới tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam vừa được cứu hộ về đây.

Cá thể gấu tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam.

TIN TÀI TRỢ

Được biết tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam, có khoảng hơn 200 cá thể gấu được giải cứu từ khắp nơi về đây.

"Đây là cá thể gấu thứ 205 mà Tổ chức Động vật Châu Á đã cứu hộ tại Việt Nam" - Nữ diễn viên Maggie Q nói và đã đặt tên cho một cá thể gấu vừa được cứu này là Phoenix – (Phượng hoàng). Và Maggie Q, mong muốn Phoenix sẽ là một mốc son trong chiến lược giải cứu toàn bộ 600 cá thể gấu còn bị nuôi nhốt trái phép trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Maggie Q cho biết, qua nỗi buồn thì niềm vui sẽ tới và mở ra một cánh cửa mới. Phượng hoàng sẽ là biểu tượng của sự hồi sinh từ đống tro tàn.

Diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Việt Maggie Q tới Việt Nam và đã dành nhiều thời gian tới thăm những cá thể gấu được cứu hộ tại Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam thuộc vườn Quốc gia Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Trong suốt sự kiện, cô luôn giữ cho mình nụ cười thân thiện và hòa đồng.

Được biết, đây là lần thứ 3 Maggie Q đến thăm Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam. Trước đó, từ năm 2007 đến 2009 nữ diễn viên này đã trở về Việt Nam với tư cách là Đại sứ của Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam và Tổ chức Động vật Châu Á.

Maggie Q, thăm một cá thể gấu được chôn cất tại Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam.

Ngoài vai trò là diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Hollywood, Maggie Q cũng được biết đến là một nhà hoạt động vì động vật, cô có lối sống khá giản dị, theo đạo Phật và ăn chay trường.

Theo Anh Hùng/Infonet Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/ngoi-sao-hollywood-maggie-q-nhan-bao-tro-gau-tai-viet-nam-post315313.info

Thích

Tags: Việt Nam | Hollywood Maggie Q | Trung tâm | Maggie Q | động vật | tổ chức | diễn viên | Châu Á | gốc Việt | người Mỹ | điện ảnh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top