THẾ GIỚI

Người Nga không tin vào tờ khai thu nhập của quan chức chính phủ

TỔ QUỐC   08/05/2019 • 15:19

Chỉ 3% người Nga tin tưởng rằng, các quan chức chính phủ cung cấp tờ khai thu nhập đáng tin cậy mỗi năm.

Tờ the Moscow times dẫn thông tin tờ khai thu nhập trong năm 2018 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin có thu nhập khoảng 8.6 triệu rúp (tương đương 134.000 đôla). Con số này ít hơn một nửa so với thu nhập của Tổng thống Putin trong năm 2017. Trong khi đó, thu nhập của Thủ tướng Nga Medvedev tăng lên 9.9 triệu rúp (tương đương với khoảng 154.000 đôla).

Ảnh minh họa. Nguồn:Andrei Lyubimov / Moskva News Agency

Tờ the moscow times dẫn tin từ cuộc khảo sát từ trung tâm Levada cho biết, chỉ khoảng 3% tỷ lệ người tham gia khảo sát tin tưởng vào tờ khai thu nhập của các quan chức Nga.

Thêm vào đó, 11% khác cho rằng, các quan chức chính phủ đã công khai hầu hết số tài sản họ có được.

Và khoảng 77% cho biết, tờ công khai thu nhập chỉ đưa ra một phần nhỏ hoặc số lượng không đáng kể trong số thu nhập và tài sản của các quan chức.

Người phát ngôn điện Kremlin – ông Dmitry Peskov đã lên tiếng về vấn đề tờ khai thu nhập cá nhân của chính phủ Nga và cho rằng, điều này cần phải được bảo vệ.

TIN TÀI TRỢ

"Có lẽ chưa có đủ thông tin về việc tất cả đều được kiểm duyệt chặt chẽ. Tuy nhiên đó là một hệ thống đã được xây dựng và làm việc", hãng Interfax trích dẫn lời người phát ngôn điện Kremlin – ông Dmitry Peskov cho biết.

Trung tâm khảo sát Levada đã tiến hành khảo sát khoảng 1652 người tại 50 khu vực của Nga vào khoảng thời gian 18-23/4.

Trước đó, trong một cuộc khảo sát một cuộc thăm dò ý kiến cho biết, niềm tin của người Nga vào Tổng thống Vladimir Putin đã giảm sút thấp nhất trong 13 năm qua trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế chậm chạp và thu nhập giảm.

Sự giảm sút về niềm tin kéo theo mức độ tín nhiệm giảm của Tổng thống Putin từ khi bắt đầu nhiệm kỳ thứ 4 vào cuối tháng 5 năm ngoái giữa bối cảnh kinh tế trì trệ đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong những năm gần đây. Theo khảo sát của trung tâm nghiên cứu ý kiến của công chúng Nga, sự tín nhiệm của người dân vào Tổng thống Putin đã giảm xuống 33.4% trong năm nay. Đây là mức thấp kỷ lục nhất của Tổng thống Putin từ năm 2000 cho tới nay. Các căng thẳng nảy sinh giữa Nga với Mỹ và phương Tây diễn ra từ khi Nga sáp nhập Crimea.

Theo Hồng Nhung/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nguoi-nga-khong-tin-vao-to-khai-thu-nhap-cua-quan-chuc-chinh-phu-20190508143052531.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top