Tags: người Triều Tiên

Vì sao chính quyền Chủ tịch Kim Jong-un quyết phát triển chương trình vũ khí hạt nhân? Có một lý do thuyết phục rằng Chiến tranh Triều Tiên và cách thức nó diễn ra chính là tia lửa đầu tiên.

Nghe ⋅ 03:07

Hàng năm, rất nhiều người Triều Tiên chờ đợi đến tháng Sáu, vì mùa hè đến sẽ có rất nhiều điều thú vị diễn ra như: kỳ nghỉ cho sinh viên, tiệc bãi biển, kem và rất nhiều ngày lễ. Cái nóng mùa hè mang đến niều sự khó chịu, vì vậy mọi người luôn nỗ lực gấp đôi để có nhiều niềm vui khi nghỉ mát!

Gần 10.000 người Triều Tiên vẫy hoa và hô vang khẩu hiệu chào mừng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại sân bay Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 20/6.

Theo thông tin từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Hàn Quốc đang nỗ lực gửi lương thực cho Triều Tiên trước tháng 9 để giúp cải thiện tình trạng thiếu thốn ở nước này, do cấm vận trong thời gian dài và thời tiết diễn biến bất lợi.

 10 triệu người Triều Tiên tương đương 40% dân số nước này đang cần cứu trợ lương thực khẩn cấp.

Nhiều tình tiết bí ẩn đã được phát hiện xung quanh cái chết của ông Kim Chol, bao gồm cuộc gặp của với một người có thể là tình báo Mỹ, một tờ 100 USD và một thẻ nhớ USB bị mất.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Mỹ sẽ không ngồi yên trước sự hiện diện của Nga tại Venezuela; Tổng thống Donald Trump công nhận Cao nguyên Golan là của Israel trước sự giận dữ của thế giới; Thêm ba quân nhân Nga thiệt mạng ở Syria; Một nửa người lao động Triều Tiên ở nước ngoài bị trục xuất...

Theo một số báo cáo được gửi lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Nga đã yêu cầu gần 2/3 trong tổng số 30.000 người lao động Triều Tiên về nước, trong khi Trung Quốc cũng cho hơn một nửa người Triều Tiên hồi hương.

Sau hơn một tuần đi công tác, Chủ tịch Kim Jong-un đã trở về Bình Nhưỡng hôm 5/3 trước sự chào đón nồng nhiệt và xúc động của nhiều quan chức và người dân Triều Tiên.

Nhiều người Triều Tiên đã không kìm nổi nước mắt khi đón Chủ tịch Kim Jong-un trở về sau hơn 1 tuần công du thăm chính thức hữu nghị Việt Nam và dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Ngành ô tô Triều Tiên dưới thời chủ tịch Kim Jong-un phát triển mạnh mẽ có giá siêu rẻ chỉ 21 triệu đến 70 triệu đồng. Thế nhưng, người dân vẫn chưa dễ dàng sở hữu.

Triều Tiên không nổi tiếng về ẩm thực nhưng cũng có rất nhiều món thú vị bạn có thể thưởng thức khi đến đây.

Sử dụng chung cùng mọt loại ngôn ngữ nhưng do chia cắt đã nhiều năm nên người dân ở hai miền bán đảo Triều Tiên đôi khi gặp khó khăn khi thấu hiểu lẫn nhau qua giao tiếp lời nói.

Những chiếc ô tô nội địa của Triều Tiên thời ông Kim Jong-un có giá siêu rẻ đến khó tin khi người dân chỉ cần bỏ 1-3 triệu Won (KPW) tương đương 21-70 triệu đồng để mua xe mới tinh.

Những chiếc ô tô nội địa của Triều Tiên thời ông Kim Jong-un có giá siêu rẻ đến khó tin khi người dân chỉ cần bỏ 1-3 triệu Won (KPW) tương đương 21-70 triệu đồng để mua xe mới tinh.

goto top