THỜI SỰ

Người cha đau đớn tột cùng kể lại phút tước con dao khỏi người em ruột khi đang chém con trai 10 tuổi

SAOSTAR   09/09/2019 • 09:53

Nghe tiếng con trai kêu cứu thất thanh trên nhà, anh Trường chạy lên thì thấy người em họ chém đứt lìa tay con. Anh Trường sau đó đã cầm xẻng chống trả tước hung khí khỏi tay đối tượng.

Hơn một ngày nay, anh Hoàng Văn Trường (37 tuổi, ở xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) vẫn chưa hết sốc và đau đớn khi con trai bị người em họ chém đứt lìa tay, suýt mất mạng. Trước đó, vào sáng 7/9, bé Hoàng Văn Văn (10 tuổi, con anh Trường) đang nằm trong giường thì bị chính người chú họ là Hoàng Văn Lưu (49 tuổi) cầm dao chém trọng thương.

Do thương tích quá nặng, bé Văn được người thân chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Ngồi bên ngoài phòng hồi sức cấp cứu, nước mắt anh Trường không ngừng rơi. Hơn một ngày nay con trai anh Trường vẫn đang ở trong phòng cấp cứu và vừa trải qua ca phẫu thuật kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Anh Trường đau đớn khi nhớ lại giây phút con trai bị chém nguy kịch.

Tâm sự với chúng tôi, anh Trường kể, khoảng 10h ngày 7/9 sau khi đi làm rẫy về thì anh thấy con trai đang chơi nhà hàng xóm. Thấy bố, bé Văn vội theo về nhà. Vào trong nhà, anh Trường để bình xịt thuốc sâu rồi đi xuống nhà bếp để tắm. Còn bé Văn mượn điện thoại của bố để chơi.

'Chỉ sau đó vài phút nghe tiếng con kêu giọng thất thanh, tôi chạy lên thì thấy Lưu (người em họ con chú ruột) đã chém con tôi đứt lìa tay và vài nhát nữa. Khi vừa thấy tôi, Lưu liền quay sang truy đuổi và chém tôi nhưng tôi chạy vào bếp cầm chiếc xẻng chống lại, khiến Lưu gục xuống và tước được con dao của anh ta', anh Trường bàng hoàng kể lại.

Hình ảnh bé Văn được đưa đi cấp cứu trong tình trạng tay bị đứt lìa.

TIN TÀI TRỢ

Ngay sau khi nghe tiếng hô hoán, hàng xóm chạy đến rất đông hỗ trợ đưa cháu Văn đi bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu. Do chấn thương quá nặng nên ngay trong ngày 7/9, bé Văn được chuyển từ Bắc Giang xuống Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

'Khoảng 16h chiều hôm qua, con trai tôi được chuyển xuống để mổ cấp cứu, từ lúc cháu vào phòng mổ đến giờ gia đình tôi chưa được biết số phận con sẽ ra sao. Tất cả mọi vấn đề tôi đã giao hết cho các bác lo cho cháu, tôi không dám nhìn lại con', anh Trường ám ảnh.

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự việc, anh Trường vẫn chưa thể hiểu được lý do tại sao một người anh em họ hàng lại nhẫn tâm như vậy. Đối tượng Lưu từng đi lên Lạng Sơn sinh sống nhưng 3 năm gần đây trở lại địa phương không thù hằn gì với gia đình anh Trường.

Vị trí nơi bé trai bị chém.

Thời điểm xảy ra sự việc, mẹ của bé Văn mới đi làm công nhân cho một công ty ở Bắc Ninh nên không có mặt ở nhà. Ngay sau khi xảy ra sự việc, anh Trường đã thông báo cho vợ, sáng nay mẹ của cháu bé cũng có mặt tại Hà Nội để chăm sóc con, tuy nhiên do quá sốc và sau một đêm trực chờ trước phòng cấp cứu nên đã thấm mệt, người mẹ này đã phải thuê phòng trọ để tá túc.

Trước đó, ông Lục Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động (Bắc Giang) cho biết, sáng 7/9, Hoàng Văn Lưu (khoảng hơn 40 tuổi, trú tại xã Giáo Liêm) cầm dao sang nhà anh Trường tìm vào phòng cháu trai đang nằm rồi chém liên tiếp vào cháu mình.

'Cháu bé đang nằm trong nhà thì bị Lưu vào chém vào hai tay khiến một tay đứt lìa, tay còn lại cũng gần như đứt rời', ông Tiến nói.

Theo Chủ tịch UBND xã Giáo Liêm, hai gia đình không có mâu thuẫn gì. Tuy nhiên, một số người cho biết, đối tượng uống rượu nên thần kinh không ổn định. Ngay khi vụ việc xảy ra, người nhà xông tới can ngăn, đưa bé trai vào bệnh viện cấp cứu đồng thời báo tin đến trụ sở công an. Hiện, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo Định Nguyễn/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/nguoi-cha-dau-don-tot-cung-ke-lai-phut-tuoc-con-dao-khoi-nguoi-em-ruot-khi-dang-chem-dut-lia-tay-con-trai-10-tuoi-6002796.html

Thích

Tags: chém đứt lìa | con trai | cấp cứu | sự việc | Giáo Liêm | bệnh viện việt đức | thất thanh

MỚI NHẤT

goto top