NGHỆ SĨ LÊ BÌNH QUA ĐỜI

Người con trai 'hư đốn' của nghệ sĩ Lê Bình hối hận vì đã không nghe lời ba khi vướng vào ma túy

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   04/05/2019 • 13:55

Khăn trắng trùm trên đầu, anh con trai thứ ba của nghệ sĩ quá cố đưa tay gạt vội nước mắt tâm sự về những biến cố của hai cha con.

Hôm nay (4/5), nghệ sĩ Lê Bình đã về nơi an nghỉ cuối cùng. Ngay từ sáng sớm, những nghệ sĩ thân thiết với ông đã có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để tiễn biệt.

Sau khi linh cữu hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa, tro cốt của nghệ sĩ Lê Bình sẽ được chuyển về nhà riêng, hết 49 ngày lễ thất sẽ được gia đình mang đi rải xuống biển Vũng Tàu, theo như đúng tâm nguyện của diễn viên Đất phương Nam.

Câu chuyện về người con trai “hư đốn” của nghệ sĩ được Báo GĐ&XH ghi lại trong những ngày tang gia bối rối.

Tối ngày 3/5, trời đổ cơn mưa tầm tã như góp phần làm không khí thêm buồn bã, tang thương trong tang lễ. Trời vẫn đổ cơn mưa nhưng vẫn có nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp và người hâm mộ đến tang lễ để thắp nhang và nói lời tiễn biệt cuối cùng với nghệ sĩ Lê Bình.

Người con trai “hư đốn” của nghệ sĩ Lê Bình hối hận vì đã không nghe lời ba khi vướng vào ma túy.

Người con trai thứ ba của nghệ sĩ quá cố mặc dù đang điều trị ở xa nhưng vẫn cố gắng quay về đưa tang cha. Có mặt tại tang lễ và luôn túc trực bên linh cữu cha mình, anh luôn thầm lặng và nhiều lúc bần thần. Thời gian lúc cha bị bệnh ung thư anh không thể trở về bên cạnh cha lúc khó khăn nhất, nên anh luôn cảm thấy day dứt, có lỗi, khi cha anh qua đời anh lại càng thêm đau xót hơn.

Trời càng về tối khách đến viếng càng ít đi, anh ngồi im lặng trên chiếc ghế đặt ngay cạnh linh cữu cố nghệ sĩ và vuốt ve chú chó nhỏ Lucky. Người bạn nhỏ bốn chân đã luôn đồng hành cùng nghệ sĩ Lê Bình trong nhiều năm qua.

Nhiều nghệ sĩ thân thiết với ông đã có mặt tại lễ tang để tiễn biệt.

Theo anh chia sẻ thì anh là con trai thứ ba của nghệ sĩ Lê Bình, lúc còn trẻ anh đã từng nghiện ma túy và cũng đã đi cai nghiện hai, ba lần. Và anh cũng đã dần thay đổi bản thân, bỏ hết, chịu khó đi làm, đi làm không phải để lo cho má hay lo cho ba, ba anh không có cần như vậy.

Đội khăn trắng trên đầu, đưa tay gạt vội nước mắt anh bần thần nhớ lại tâm nguyện mà cha anh đã dặn dò trước khi trở về nơi an nghỉ: “Ba chỉ mong anh có thể tự lo được cho bản thân mình là ba anh đã vui lắm rồi và hiện tại anh cũng đang cố gắng để ba không phải lo. Cố gắng đi làm để tự lo cho mình, sau này có vợ, con thì lo được cho vợ cho con mình giống như ba anh lo cho mẹ và anh em anh. Di nguyện của ba là mong muốn anh em anh sống tốt hơn.”

Nghệ sĩ Lê Bình đã về với đất mẹ ngày 4/5

Anh xúc động nói tiếp trong nước mắt: “Lúc còn trẻ thì không chịu nghe lời ba, khi ba mất rồi cảm thấy vô cùng hối tiếc, bây giờ tôi muốn được nghe những lời mà ba dặn dò không được nữa rồi, giờ chỉ còn biết cách cố gắng làm tốt mình hơn để cho ba không phải bận lòng, ba ở dưới đó cũng vui lòng hơn.”

“Và tôi xin hứa với ba, có linh hồn ba ở đây tôi sẽ thay đổi hoàn toàn không phải như hồi trẻ chơi bời này nọ, đua đòi cùng bạn bè nữa. Thời gian mà ba bệnh tôi cũng đã cố gắng thay đổi mình để làm ba vui hơn, để ba có sức khỏe, vui vẻ hơn để vượt qua được bệnh tật, thấy tôi thay đổi ba tôi cũng đã vui nhiều lắm”, anh ngẹn ngào chia sẻ.

Từ ngày nghệ sĩ Lê Bình mất anh luôn túc trực bên linh cữu cha và cùng gia đình lo hậu sự chu đáo nhất có thể cho cố nghệ sĩ. Hình ảnh người con trai dáng người cao gầy, - nhưng đã nghị lực vượt qua tình cảnh để làm lại cuộc đời, luôn thất thần bên linh cữu cha mình khiến không ít người xót xa.

Tối 3/5 là đêm viếng cuối cùng trong tang lễ của cố nghệ sĩ Lê Bình. Sau khi các nghệ sĩ đến viếng xong, gia đình công khai thực hiện tâm nguyện cao đẹp của nam diễn viên gạo cội trong những ngày tháng cuối đời.

Thay mặt gia đình, con trai Lê Bình - anh Lê Phạm Hoàng Ân - trao số tiền quyên góp trị bệnh còn dư của người cha đã khuất cho viện dưỡng lão và chùa nghệ sĩ, mỗi nơi là 50 triệu đồng.

Theo Diễm Diễm/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/nguoi-con-trai-hu-don-cua-nghe-si-le-binh-hoi-han-vi-da-khong-nghe-loi-ba-khi-vuong-vao-ma-tuy-20190504112619897.htm

SỰ KIỆN: NGHỆ SĨ LÊ BÌNH QUA ĐỜI

MỚI NHẤT

goto top