THẾ GIỚI

Người dân Nhật Bản xôn xao vì 'hiện tượng lạ' xuất hiện vào đúng thời khắc tân Nhật hoàng đăng quang

TRÍ THỨC TRẺ   22/10/2019 • 17:48

Nhiều người cho rằng 'hiện tượng lạ' này chính là phước lành khi Nhật Bản chính thức bước sang triều đại mới.

Theo Japan Times, vào khoảng 1h15' trưa nay (theo một số nguồn tin khác là 12h58'), một chiếc cầu vồng đã xuất hiện phía trên hoàng cung Nhật Bản, đúng vào thời điểm Nhật hoàng đọc bài diễn văn tuyên bố chính thức lên ngôi.

Được biết, vào đầu buổi lễ đăng cơ, thời tiết tại Tokyo có phần kém dễ chịu khi cơn mưa cuối thu xuất hiện. Tuy nhiên, cơn mưa này đã đem đến cho thủ đô của nước Nhật điều bất ngờ thú vị vào thời khắc tân Nhật hoàng chính thức đăng quang.

Nhiều người Nhật đã chụp lại khoảnh khắc cầu vồng xuất hiện và chia sẻ trên các mạng xã hội Facebook và Twitter rằng đây chính là 'phước lành' cho triều đại mới, đặc biệt là sau những tổn thương do siêu bão Hagibis gây ra cho đất nước này trước đó:

Hình ảnh do người dùng Twitter có tên là Aki ghi lại.

TIN TÀI TRỢ

Ngày hôm nay (22/10), trước sự chứng kiến của 2.000 quan khách - bao gồm lãnh đạo từ 190 quốc gia trên thế giới - và hàng triệu người dân Nhật Bản, Nhật hoàng Naruhito đã chính thức đăng quang, mở ra triều đại mới (Reiwa) tại đất nước được mệnh danh là 'xứ sở mặt trời mọc'.

Trong tuyên bố lên ngôi, tân Nhật hoàng đã cam kết 'sẽ tuân thủ Hiến pháp Nhật Bản, và làm tròn trách nhiệm là biểu tượng của nhà nước và sự đoàn kết của người dân Nhật Bản'.

'Tôi chân thành hy vọng rằng đất nước chúng ta, nhờ vào trí tuệ nỗ lực không ngừng của nhân dân, sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp cho tình hữu nghị và hòa bình của cộng đồng quốc tế, cũng như sự thịnh vượng của nhân loại', Nhật hoàng Naruhito tuyên bố.

Theo Hồng Anh/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/nguoi-dan-nhat-ban-xon-xao-vi-hien-tuong-la-xuat-hien-vao-dung-thoi-khac-tan-nhat-hoang-dang-quang-820192210153031895.htm

Thích

Tags: Nhật Bản | Theo Japan Times

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top