THỜI SỰ

Người dân nhiều địa phương trên cả nước trắng đêm gói bánh chưng ủng hộ đồng bào Miền Trung yêu thương

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   20/10/2020 • 13:27

Người dân ở rất nhiều địa phương như Hoài Đức (Hà Nội), Thanh Chương (Nghệ An)... đã thức trắng cả đêm gói bánh chưng để gửi về những vùng bị ngập lụt.

Những ngày qua, người dân miền Trung đang oằn mình chống chọi bão lũ. Trước tình hình đó, người dân cả nước đều đồng lòng hướng về khúc ruột miền Trung. Trong mấy ngày qua, nhiều địa phương đã tổ chức quyên góp tiền bạc, nhu yếu phẩm và tự tay làm hàng nghìn chiếc bánh chưng để ủng hộ người dân vùng lũ.

Hôm 18/10, nhiều hộ dân tại làng La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã cùng nhau gói bánh chưng cấp tốc để cứu trợ người dân tại các tỉnh miền Trung. Dưới cơn mưa rả rích, người dân vẫn đội mưa đi rửa hàng nghìn lá dong, chuẩn bị gạo, đỗ, thịt...

Nhiều hộ gia đình đã quây quần lại để cùng gói bánh chưng cứu trợ người dân miền Trung đang phải hứng chịu ảnh hưởng nặng nề từ mưa lũ.

Chỉ đến hết tối 18/10, đã có 450 chiếc bánh chưng được hoàn thành.

Ngoài làm bánh chưng, có những người thì làm mấy trăm chiếc bánh bao, người thì giã muối vừng, muối lạc, ruốc tôm, có người lại góp bỉm sữa, cháo gói... ai có gì góp nấy để ủng hộ miền trong.

Trước đó, hơn 100 tăng ni, phật tử tại chùa Đình Quán (thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng chung tay gói hàng nghìn chiếc bánh chưng chay để gửi tới người dân Thừa Thiên Huế.

Ngày 19/10, người dân Thanh Chương, Nghệ An cũng trắng đêm nấu bánh chưng để gửi cho các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Bình - Quảng Trị - TT Huế bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Bà con Thanh Chương đang miệt mại gói bánh chưng để kịp có bánh gửi vào các tỉnh miền trong.

Không chỉ gói bánh, mọi người còn kêu gọi ai có gì góp nấy, cùng nhau đồng lòng chung sức hướng về đồng bào lũ lụt. Hầu hết đều là thực phẩm và các nhu yếu phẩm cấp bách trong lúc ngập lụt.

Và đây là thành quả của bà con Thanh Chương, Nghệ An.

Suốt cả đêm, lửa vẫn đỏ, mọi người chia nhau ra trông nồi bánh chưng trên bếp.

Có không ít những nhóm tình nguyện khác cũng đứng ra hô hào, vận động mọi người góp lương thực, đồ dùng, cùng gói bánh chưng cho người dân miền Trung.

Một nhóm tình nguyện ở Hà Nội đã gói hàng trăm chiếc bánh chưng, sau đó gửi bằng đường hàng không vào miền Trung.

Với tinh thần tương thân tương ái, nhiều địa phương, nhóm tình nguyện, cá nhân cũng dốc lòng vì miền Trung, kêu gọi mọi người có gì góp đó để làm bánh chưng gửi miền Trung. Rồi Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu... và còn rất nhiều tỉnh thành khác đang gói những chiếc bánh chưng, bánh tét gửi miền Trung thân thương!

Theo M52/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-dan-nhieu-dia-phuong-tren-ca-nuoc-trang-dem-goi-banh-chung-ung-ho-dong-bao-mien-trung-yeu-thuong-162202010131318624.htm

Thích

Tags: Mưa lũ miền Trung | gói bánh chưng | Gói bánh chưng ủng hộ miền trung | người dân miền trung | Nấu bánh chưng

MỚI NHẤT

goto top