THỜI SỰ

Người đàn ông bị rắn hổ mang cắn được vạn tấm lòng giúp sức: 'Việt Nam mình thương người dữ lắm'

ĐẤT VIỆT   28/08/2020 • 14:03

'Ngày nào cũng có người điện thoại hỏi thăm, thậm chí là vào tận bệnh viện gặp em, trao cho em những số tiền để lo viện phí cho anh Tâm. Em thật sự không thể tưởng tượng được, cảm xúc thật khó tả…' – vợ của người đàn ông bị rắn cắn nghẹn đi, lấy tay lau vội dòng nước mắt.

 

Ngày 19/8, tai nạn bất ngờ ập đến với anh Phan Văn Tâm (38 tuổi, Tây Ninh) khi anh bị rắn hổ mang chúa cắn vào đùi phải.

Nhập viện Đa khoa Tây Ninh vài giờ, anh Tâm được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch. Đáng nói, suốt quãng thời gian đó, anh Tâm vẫn giữ chặt con rắn hổ mang trên tay. Phút giây còn tỉnh táo, anh nói với bác sĩ, đó là tiền đóng học phí của con trai anh…

Chị Bùi Thị Ngọc Tuổi (vợ anh Tâm) lập tức gác lại mọi công việc khi nghe tin chồng gặp nạn. Thời điểm thấy chồng hôn mê phải chuyển vào phòng cấp cứu, chị lặng đi, đứng ngồi không yên. Chị biết, con rắn đó rất độc, chị sợ…

Hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng không có việc làm ổn định, với bệnh tình rất nặng của chồng, chị Tuổi đoán được viện phí là con số không hề nhỏ, ít nhất là với vợ chồng chị lúc này. Nhưng, tính mạng của chồng vẫn quan trọng nhất, chị nghĩ đến chuyện bán nhà.

'Mời người nhà bệnh nhân Phan Văn Tâm' - tiếng loa thông báo từ phòng cấp cứu đưa chị về thực tại, chị đứng dậy mà không biết đôi mắt mình đỏ hoe từ lúc nào. Chị được nhìn chồng vài phút ngắn ngủi trong khi anh nằm bất động trên giường bệnh.

Một ngày, hai ngày rồi đến ngày thứ ba. 'Chồng chị nặng lên rồi…' - sau câu nói của bác sĩ, chị Tuổi ngã gục xuống sàn bệnh viện mặc bao người ngoái lại nhìn. Nước mắt không thể kìm được nữa, chị òa lên khóc…

Trong tâm mình, chị biết chồng chị đã hành động dại dột, giá anh không tiếc nuối, giá anh chạy ngay đi,... Chị cắn chặt môi nhắm mắt cầu nguyện cho chồng tai qua nạn khỏi, kể cả khi đó là đấng linh thiêng nào đó chị chưa thể hình dung…

- Alo, em có phải là Tuổi không? - giọng nữ khá nhẹ nhàng.

- Dạ, đúng rồi.

- Em là gì Tuổi đó? (ý hỏi họ tên)

- Dạ, em Bùi Thị Ngọc Tuổi.

- Chồng em bị gì đó?

- Chồng em bị rắn cắn, là anh Phan Văn Tâm.

- Rồi đúng rồi, chị đã góp được cho vợ chồng em 96 triệu, giờ chị sang đóng viện phí cho chồng em. Em ra cổng bệnh viện đón chị với nhé.

Kết thúc cuộc điện thoại, đầu óc chị Tuổi hoang mang. Hàng vạn câu hỏi xuất hiện trong đầu chị lúc đó: 'Ai trên đời này mà tốt cỡ đó vậy trời? Liệu họ có lừa mình không, giữa cái thành phố rộng lớn bao la này? Rồi giờ ra đón người ta, họ bắt cóc mình luôn thì sao?'.

Bước ra đến cổng mà lòng chị lo sợ, nhưng chị nghĩ 'vì mạng sống của chồng mình, mặc kệ hết, giờ không có tiền ảnh cũng chết, mình sống trên đời này cũng khổ thôi'.

Rồi chị ngỡ ngàng khi đứng đối diện mình là một cô gái xinh đẹp, chị lặng đi vài giây và thật sự không thể hiểu được những điều đang diễn ra. Như lời đã nói, cô gái đóng tiền viện phí và thông báo đó là số tiền của các Mạnh Thường Quân đã góp sức cho vợ chồng chị trong 1 ngày qua.

Cầm trên tay số tiền hàng chục triệu đồng, chị Tuổi xúc động nước mắt rơi. 'Cuộc đời từ bé đến lớn em chưa được cầm nhiều tiền thế này, lúc đó em biết có nhiều tấm lòng tốt bụng đang hướng về chồng em, mong anh mau bình phục. Em cảm ơn lắm, em không thể tưởng tượng nổi lại có nhiều người tốt đến vậy…' - chị Tuổi cúi mặt, đưa tay lau dòng nước mắt để lộ gấu áo đã cũ sờn, bàn tay thô ráp nhìn rõ từng đường gân.

Rồi những ngày sau đó, chị liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm, thông báo đóng góp ủng hộ viện phí. Điều mà chị 'không thể tưởng tượng nổi' là có những anh chạy xe ôm, những cô công nhân vào tận bệnh viện tìm gặp chị.

'Ảnh dúi vào tay em cái bao thơ (thư), rồi nói lòng anh rộng lớn lắm nhưng vật chất hạn hẹp, góp chút sức mong vợ chồng em qua cơn khó khăn. Em xúc động rơi nước mắt, nửa muốn trả lại cho anh, nửa lại nghĩ giờ nếu trả lại, họ nghĩ mình chê ít, nên em nhận và cảm ơn anh rất nhiều. Việt Nam mình thương người dữ lắm'.

Số tiền quyên góp cho vợ chồng anh Tâm, chị Tuổi ngày một tăng lên. Bao nhiêu tiền nhận được, chị Tuổi 'nạp hết vào bệnh viện' dù bác sĩ chưa hỏi đến. 'Tiền đó là của mọi người góp chữa bệnh cho anh Tâm, nên nó phải được sử dụng đúng mục đích. Dùng không đúng người ta rủa mình chết' - chị Tuổi thẳng thắn.

Mong ước lớn nhất của chị Tuổi hiện tại là chồng nhanh khỏi bệnh, đoàn tụ với vợ con. 'Khổ mấy vợ chồng em cũng chịu được, miễn sao cùng nhau. Giờ chồng em khỏi, em sẽ mang hết số tiền quyên góp tặng cho những người khó khăn như mình. Em thề với lương tâm em thế' - một lần nữa, chị Tuổi khóc…

Nguyễn Đỗ Trúc Phương là cô gái xinh đẹp được chị Tuổi nhắc đến trong câu chuyện về những tấm lòng nhân ái đã giúp đỡ gia đình chị trong những ngày qua.

Phương chính là người đứng ra kêu gọi các Mạnh Thường Quân, sau đó làm cầu nối gửi đến chị Tuổi. 'Khi biết chị Tuổi không biết chữ, tính tình chất phác, thật thà, mình càng thêm xúc động và nghĩ rằng mình phải làm điều gì đó để giúp chị nhiều hơn' - Phương chia sẻ.

Giữa thành phố xa lạ, chị Tuổi không dám tin tưởng ai ngoài Phương. Ngoài những lần kết nối với Mạnh Thường Quân, Phương còn dành thời gian để chuyện trò, động viên và chung vui với chị Tuổi khi biết tin anh Tâm qua cơn nguy kịch.

Phương tâm sự: 'Bản thân mình cũng không thể ngờ được câu chuyện của chị Tuổi khiến nhiều người xúc động đến vậy. Niềm tin của mọi người với mình cũng rất lớn, chính vì điều đó đã giúp mình kêu gọi được sự ủng hộ ngoài sự mong đợi cho gia đình anh chị'.

Khi nhận về nhiều lời khen ngợi và cảm ơn, Phương nói: 'Mình nghĩ các bạn nên cảm ơn chính mình, đừng cảm ơn Phương vì mình sẽ không làm được gì nếu không có sự chung tay của các bạn'.

Hiện tại, Phương đã đăng thông báo ngưng nhận tiền hỗ trợ cho gia đình chị Tuổi trên trang cá nhân. 'Biết dừng lại khi đủ để những hoàn cảnh khác khó khăn hơn trong xã hội sẽ được giúp đỡ. Chính chị Tuổi đã chia sẻ với mình như thế' - Phương kể lại.

Thời gian tới, Phương vẫn tiếp tục con đường thiện nguyện của mình, những hoàn cảnh khó khăn sẽ được xác thực trước khi kêu gọi giúp đỡ. Phương nói thêm: 'Mình biết chẳng ai có thể giúp người khác mãi về vật chất được, nên mình sẽ nhắm đến việc tạo việc làm, 'cần câu cơm' để họ có thể kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình'.

Theo Thúy Anh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/nguoi-dan-ong-bi-ran-ho-mang-can-duoc-van-tam-long-giup-suc-viet-nam-minh-thuong-nguoi-du-lam-news-2405487.html

Thích

Tags: rắn hổ mang cắn | bắt rắn lấy tiền đóng học phí cho con

MỚI NHẤT

goto top