THẾ GIỚI

Người đàn ông đi giật lùi 800 km để mong gặp... tổng thống

PHÁP LUẬT TPHCM   04/08/2019 • 20:54

Bastoni khởi hành từ làng Dono quê nhà, ở Đông Java, vào ngày 18-7 và đi đến dinh tổng thống ở Jakarta để kịp ăn mừng ngày quốc khánh lần thứ 74 của Indonesia hôm 17-8.

Một người đàn ông Indonesia gần đây trở thành tiêu điểm của truyền thông khi thực hiện một phương thức độc đáo để bảo vệ môi trường. Anh Medi Bastoni 43 tuổi đã quyết định đi bộ giật lùi quãng đường khoảng 800 km, từ ngôi làng của ông ở Đông Java đến tận thủ đô Jakarta, để gặp tổng thống, Daily Mail đưa tin.

Bastoni khởi hành từ làng Dono quê nhà, ở Đông Java, vào ngày 18-7 và đi đến dinh tổng thống ở Jakarta để kịp ăn mừng ngày quốc khánh lần thứ 74 của Indonesia vào ngày 17-8, cùng với Tổng thống Joko Widodo.

Mục tiêu chính từ nỗ lực độc đáo của người đàn ông này là hỏi xin tổng thống một hạt giống cây biểu tượng. Ảnh: ODD

Mục tiêu chính từ nỗ lực độc đáo của người đàn ông này là hỏi xin tổng thống một hạt giống cây biểu tượng. Ảnh: ODD

TIN TÀI TRỢ

Mục tiêu chính từ nỗ lực độc đáo của người đàn ông này là hỏi xin tổng thống một hạt giống cây biểu tượng, được trồng trong các khu rừng trên núi Wills, gần làng của ông, nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo tồn rừng nhiệt đới.

Ông tuyên bố các nhà hoạt động đã chiến đấu để bảo vệ môi trường, nhưng một cử chỉ mang tính biểu tượng của tổng thống sẽ thúc đẩy nỗ lực của họ nhiều hơn nữa. Và anh sẵn sàng đi lùi 800km chỉ để gặp tổng thống Indonesia.

Medi có kế hoạch đi bộ khoảng 30 km mỗi ngày và đang mặc một bộ đồ được gắn một bộ ống thép có gương chiếu hậu để giúp anh quan sát đường g đi. Ba lô Medi mang theo nặng 8 kg với đầy đủ vật tư trị giá chỉ 300.000 Rp (21,50 USD). Medi dự tính sẽ dựa vào lòng tốt của những người lạ trên đường đi để đến đích.

'Trong những chuyến đi dài, tôi nghỉ ngơi tại các nhà thờ Hồi giáo, đồn cảnh sát và các trạm an ninh khu phố' - Medi cho biết.

Phát biểu với truyền thông Indonesia, Medi Bastoni giải thích rằng chuyến đi dài 800 km trên đất nước Indonesia của ông tượng trưng cho việc nhìn lại những người Hồi giáo và nhớ đến sự phục vụ của những anh hùng đã chiến đấu cho quốc đảo này, cũng như một sự tôn vinh cho quê hương.

Theo TÚ QUYÊN/Pháp luật TPHCM

Link báo gốc: https://plo.vn/quoc-te/su-kien/nguoi-dan-ong-di-giat-lui-800-km-de-mong-gap-tong-thong-849957.html

Thích

Tags: Tổng thống | độc đáo | Đông Java | biểu tượng | 18 7 | dinh tổng thống | khởi hành | quê nhà | hỏi xin

MỚI NHẤT

Djokovic thấm mệt

Djokovic thấm mệt

NLĐ    3 giờ trước

goto top