KINH DOANH

Người đàn ông hàng ngày trồng cây tại một vị trí, sau 40 năm ông tạo ra một khu rừng cho riêng mình

TỔ QUỐC   29/06/2019 • 15:05

Với sứ mệnh riêng của mình, Payeng chứng minh rằng chỉ với những hành động nhỏ hàng ngày cũng có thể tạo nên sự thay đổi to lớn theo thời gian.

Sự phát triển nông nghiệp cũng như tác động từ con người đã phá hủy nét đẹp tự nhiên của quê hương mình nhưng Payeng đang hành động để khôi phục hệ sinh thái. Với sứ mệnh riêng của mình, Payeng chứng minh rằng chỉ với những hành động nhỏ hàng ngày cũng có thể tạo nên sự thay đổi to lớn theo thời gian.

Khi mới chỉ là một chàng trai tuổi teen, Jadav 'Molai' Payeng đã quyết định đóng góp sức lực của mình giúp Mẹ thiên nhiên và bắt đầu trồng cây. Từ năm 1979, ông đã trông cây hòn đảo Majuli quê ông và khu vực Jorhat lân cận. Nơi đây từng là một khu rừng rậm rạp tuy nhiên đã bị con người phá hủy hoàn toàn và biến thành một nơi hoang tàn. Ông làm việc này với hy vọng mình có thể kêu gọi mọi người không chặt phá cây đồng thời khôi phục lại hệ sinh thái, tạo ra một môi trường sống lý tưởng cho các loài động vật hoang dã.

Bắt đầu đơn giản chỉ là một sở thích của chàng trai trẻ Jadav nhưng dần dà nó trở thành một dự án trồng cây gây rừng của người đàn ông này. Ròng rã 40 năm, người đàn ông này đã trồng từng hạt giống, từng cây con và tạo ra một hệ sinh thái hoàn toàn mới tại nơi từng bị bỏ hoang này.

TIN TÀI TRỢ

Cho đến nay, khu rừng đã đạt kích thước khoảng 550 ha, lớn hơn cả diện tích của công viên Central Park nổi tiếng tại New York, Mỹ (341 ha). Khu vực này hiện nay là nhà của hơn 100 động vật hoang dã bao gồm voi, tê giác, hươu, hổ,...

Payeng hy vọng rằng ngay cả sau khi mình chết đi, mọi thứ vẫn tiếp tục được phát triển theo chiều hướng tích cực tại quê nhà của mình. Ông luôn cố gắng truyền tình yêu thiên nhiên cũng như mối lo về môi trường đến con cháu của mình, những người sẽ tiếp tục sứ mệnh thiêng liêng của ông.

'Con người phải chịu trách nhiệm cho vấn đề nóng lên toàn cầu. Hệ thống giáo dục của chúng ta chưa thực sự khuyến khích con trẻ trồng cây. Chúng dường như chỉ được giáo dục để triệt hạ cây thay vì gieo trồng. Tôi đang già đi nhưng tôi tự tin rằng con trai của tôi sẽ tiếp tục chăm sóc khu rừng này. Chúng cũng yêu thiên nhiên nhiều như tôi vậy', ông Payeng chia sẻ.

Theo Diệu Bảo/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/nguoi-dan-ong-hang-ngay-trong-cay-tai-mot-vi-tri-sau-40-nam-ong-tao-ra-mot-khu-rung-cho-rieng-minh-5201929610334602.htm

Thích

Tags: khu rừng | sứ mệnh | Hệ sinh thái | hàng ngày | hành động | con người | môi trường

MỚI NHẤT

goto top