PHÁP LUẬT

Người gọi Giang '36' đến vây xe: 'Tôi không chủ trương vây, chặn xe công an'

TỔ QUỐC   19/06/2019 • 18:20

Ông Lương bày tỏ mong muốn trình bày rõ hơn một cách khách quan nhất sự việc vây chặn xe, để dư luận hiểu.

Mâu thuẫn giữa ông Nguyễn Tấn Lương (ngụ tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và ông Phạm Văn Hiền (ngụ tại huyện Định Quán, Đồng Nai) là nguồn cơn dẫn tới việc vây chặn xe ô tô, có sự xuất hiện của nhóm xăm trổ.

Trên chiếc xe bị vây chặn, có 2 Trung tá công an và 1 Đại tá về hưu.

Hôm qua, tin từ báo Pháp luật TP.HCM cho hay, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cũng đã vào cuộc, phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP Biên Hòa điều tra làm rõ.

Ngoài 3 người bị bắt giữ là Ngô Văn Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa), Nguyễn Duy Kỷ (ngụ huyện Định Quán), Nguyễn Văn Căn (quê Thanh Hóa), công an đang truy xét để xác minh các đối tượng liên quan khác.

Giang "36", người được ông Lương gọi đến.

Ông Nguyễn Tấn Lương, người được xác định đã gọi điện cho đối tượng “Giang 36” tới hiện trường vây chặn xe, chia sẻ trên báo Pháp luật Việt Nam, những ngày qua có nhiều vấn đề mà dư luận chưa hiểu hết về vụ việc, nên ông muốn trình bày rõ hơn một cách khách quan.

Theo ông Lương, đây cũng là nội dung mà ông cung cấp cho công an ở thời điểm lập biên bản sự việc.

Ông nói, ở nhà hàng Lam Viên (Biên Hòa), ông và người đi cùng tên Lê Võ Trường Hải (quê Đắk Lắk) đứng chờ tính tiền ở quầy. Sau đó, ông Hiền lao từ một phòng VIP ra, nôn trúng vào lưng của ông và ông Hải.

TIN TÀI TRỢ

"Thấy Hiền nôn vào người tôi xong rồi tiếp tục đi, tôi kéo Hiền và tát một cái vào má và nói: "Mày ói vào người lớn (chỉ Hải) mà sao không xin lỗi. Hiền chỉ xin lỗi tôi rồi đi", ông Lương kể và cho biết khi trở về phòng, nhóm ông Hiền, trong đó có người tên Đinh Tú Anh, Nguyễn Quang Trường, vào chửi bới.

Khi đó, ông Hải có dằn vỏ lon bia lên bàn thì nhóm ông Hiền lao vào đánh ông Hải và Lương. Ông Hải bị rách trán, khâu hơn 10 mũi.

Vết thương trên trán ông Hải. Ảnh: Người lao động

"Sự việc xảy ra chỉ là mâu thuẫn giữa tôi và Hiền. Ngày hôm sau Hiền đã đến xin lỗi tôi. Còn lại tôi không chủ trương vây, chặn xe công an, thực ra đây là xe dân sự, mọi người trong xe mặc đồ dân sự đi ăn nhậu. Chúng tôi chỉ bức xúc vì những người trên đã đánh người gây thương tích rồi bỏ chạy và chỉ yêu cầu họ xuống hợp tác với cơ quan chức năng để xử lý”, báo Pháp luật Việt Nam dẫn lời ông Lương.

Theo ghi nhận của VnExpress, ông Lương là chủ doanh nghiệp xây dựng có tiếng ở tỉnh Đồng Nai, được nhiều người kính nể vì có "quan hệ rộng".

Còn ông Lê Võ Trường Hải chia sẻ trên báo Người lao động, khi thấy Lương và người nôn ói kia cự cãi căng thẳng, ông kéo Lương về phòng. Nhóm người kia kéo tới phòng ông, có người đấm ông Lương ngã.

Ông Hải bị một người đấm vào mặt đến choáng váng, còn bị đạp ngã xuống đất. Thời điểm nằm dưới đất chưa kịp dậy, ông Hải bị 1 người dùng ghế gỗ phang vào mặt.

"Máu chảy ồ ạt. Tôi bị choáng váng nên anh em trong phòng phải băng bó và ngồi nghỉ gần 30 phút trong phòng. Hôm đó, buổi trưa nên người uống nhiều thì 2 lon bia, còn lại là 1 lon. Những người ngồi trong phòng chủ yếu là dân làm ăn, họ có trí thức chứ nếu không thì 3 người đó không có cơ hội ra khỏi phòng", Người lao động dẫn lời ông Hải.

Ông Hải cho biết, tối nay sẽ gửi đơn tới cơ quan chức năng, đề nghị đưa mình đi giám định thương tích và yêu cầu khởi tố vụ án cố ý gây thương tích.

(Tổng hợp)

Theo Thanh Tú/Tổ Quốc

Thích

Tags: TP Biên Hòa | xe Công an | vây xe công an | nhóm xăm trổ vây xe chở công an | vây chặn xe | vây xe | chặn xe công an | tin nóng trong ngày | báo dân trí | giang hồ vây xe

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hai nhóm giang hồ cầm hung khí đuổi chém nhau giữa ban ngày ở TPHCM

Giữa ban ngày ban mặt, một nhóm thanh niên rất đông gồm khoảng 50 người đã cầm hung khí đuổi đánh nhau khiến người dân xung quanh rất hoảng loạn, sợ hãi.

Theo Mutex/Trí thức trẻ

MỚI NHẤT

goto top