PHÁP LUẬT

Người mẹ yêu cầu khởi tố người đàn ông có hành động 'lạ' với con gái mình

NGƯỜI ĐƯA TIN   09/05/2019 • 19:51

Hơn một tháng trôi qua, từ khi bị người đàn ông có hành động 'lạ' được cho là sàm sỡ với bé gái 10 tuổi đã gây tâm lý bé hoang mang, hoảng sợ, mẹ của bé gái này đã gửi đơn đến cơ quan chức năng yêu cầu khởi vụ án hình sự.

Ngày 9/5, chị Võ Thị Mỹ D., 34 tuổi, ngụ xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long cho biết, chị đã gửi đơn đến Công an huyện Tam Bình, Viện Trưởng VKSND huyện Tam Bình yêu cầu khởi tố vụ án hình sự.

Theo chị D., vụ việc đến nay đã hơn một tháng trôi qua, gia đình chưa nhận được kết quả cuối cùng từ phía cơ quan điều tra, trong khi đó tâm lý con gái của chị là bé P.T.M.H., 10 tuổi vẫn còn hoang mang, hoảng sợ.

Sau sự việc, bé H. hiện vẫn còn hoảng sợ.

Chị D. cho biết, trưa 6/4, bé H. hốt hoảng về nhà thuật lại, khoảng hơn 6h sáng cùng ngày, tại khu vực trường, H. bất ngờ bị một người đàn ông tiến đến gần rồi ôm, hôn vào mặt và có hành động “lạ” chạm vào người bé H.. Sự việc khiến bé H. hoảng sợ nên cố thoát ra rồi di chuyển vào lớp.

Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn tiếp tục đi theo bé H. và có hành động “lạ” tương tự. Quá bức xúc, chị D. đã đến nhà trường, nơi con gái học báo lại sự việc đồng thời nhờ nhà trường trích xuất camera an ninh. Qua trích xuất camera, người đàn ông có hành động “lạ” trên được xác định là ông N.H.L. (phụ huynh lớp 4 của trường, cùng ngụ xã Mỹ Thạnh Trung) đã quỳ xin lỗi, mong bỏ qua nhưng chị D. không đồng ý. Vụ việc đã khiến bé H. vì hoảng sợ nên đã tạm nghỉ học nhiều ngày liền.

Trong khi đó, ông L. giải thích, vào thời điểm trên, ông cũng đưa con trai đến trường. Sau đó, ông L. lấy bánh mì được trường mua sẵn để phát cho các em ăn sáng trước khi thi. Trong lúc phát bánh, ông L. thấy bé H. dễ thương nên hôn bé H.. Sau đó, ông L. thấy mình lớn mà hôn cháu vậy là sai nên mới đi lại gần bé với ý định nắm tay bé xin lỗi nhưng bé bỏ đi lại với các bạn học. “Sự việc chỉ có vậy nhưng tôi cũng đã quỳ xin lỗi mẹ của bé”, ông L. nói.

TIN TÀI TRỢ

Sau đó, chính quyền địa phương tiến hành hòa giải nhưng bất thành, chị D. đã làm đơn tố cáo ông L. gửi đến cơ quan điều tra. Ngày 16/4, cơ quan điều tra Công an huyện Tam Bình đã mời gia đình cùng bé H. và ông L. để lấy lời khai ban đầu.

Bé H. được mẹ đưa đến Công an huyện Tam Bình để lấy lời khai ban đầu.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, luật sư Nguyễn Khắc Huy, người bảo vệ quyền lợi cho bé H. nêu quan điểm, cần phải sớm tiến hành việc khởi tố vụ án hình sự vụ ông L. có hành vi dâm ô bé H., 10 tuổi vào ngày 6/4. Hiện nay, vụ việc đã trôi qua hơn 30 ngày những vẫn trong vòng “im lặng”.

Theo luật sư Huy, thường thì phần lớn các vụ án dâm ô thường không dễ dàng bắt người thực hiện hành vi chịu sự trừng phạt của pháp luật vì rất khó để có chứng cứ buộc tội. Vì hầu hết các vụ dâm ô là những hành động bên ngoài không để lại hậu quả sinh lý để có thể giám định được, do đó chỉ đựa trên lời khai của bị hại.

Tuy nhiên, trong vụ này là một trong những vụ hiếm hoi được Camera ghi lại hành vi, đồng thời người thực hiện hành vi đã phải quỳ xuống xin lỗi người nhà bị hại trước sự chứng kiến của nhiều người khi biết hành vi của mình bị ghi hình lại. Hơn nữa, không một cha mẹ nào hoặc trẻ em nào lại bịa ra chuyện bị xâm hại. Do đó, khi có tố giác của phía bị hại, có lời khai tại cơ quan điều tra thì cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc thấy có căn cứ thể phải khởi tố vụ án.

Cũng theo luật sư Huy, hành vi cưỡng hôn và sờ vào những chỗ nhạy cảm trên người bé H. vào ngày 6/4 của ông L. có dấu hiệu của tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi quy định tại Điều 146 Bộ luật Hình sự. Hành vi dâm ô cần phải hiểu đúng bản chất và cần một án lệ để răn đe cũng như phòng ngừa loại tội phạm này.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Công an huyện Tam Bình cho biết, vụ việc đang được nơi này thụ lý điều tra.

Theo Thanh Lâm/Người Đưa Tin

Thích

Tags: hành động | con gái | hành vi | người đàn ông | Cơ quan điều tra | hoảng sợ | khởi tố vụ án | xin lỗi

MỚI NHẤT

goto top