THỜI SỰ

Người phát ngôn UBND TP Hà Nội nói gì về tình trạng ô nhiễm không khí?

TỔ QUỐC   01/10/2019 • 18:37

Nhiều nguyên nhân về tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội đã được Người phát ngôn, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Vũ Đăng Định chia sẻ với báo giới chiều 1/10/2019.

Theo ông Vũ Đăng Định, vừa qua TP đã tổ chức họp với Sở Tài nguyên & Mội trường (TN&MT), theo số liệu quan trắc từ ngày 13/9, chất lượng không khí kém, chủ yếu ô nhiễm bụi mịn, ảnh hưởng sức khỏe con người về hô hấp đặc biệt đối với trẻ em, người già.

Ông Vũ Đăng Định đưa ra 12 yếu tố dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường hiện tại của Hà Nội. Cụ thể là do khí thải xe máy, đun bếp than tổ ong/bếp củi vẫn tiếp diễn; vật liệu và quản lý phá dỡ công trình xây dựng vận chuyển phá dỡ chưa kiểm soát được bụi; mùi hôi thối từ hệ thống thoát nước chưa được xử lý; mùi từ trại chăn nuôi gia súc gia cầm; đốt rơm rạ; thu gom rác thải ô nhiễm ao hồ lâu năm, bùn thải; khói bụi từ các vùng lân cận; tác động của thời tiết chuyển mùa.

Người phát ngôn, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Vũ Đăng Định.

Hà Nội đã có những giải pháp như lắp đặt trạm quan trắc, kiểm soát ô nhiễm môi trường; thay đổi thu gom từ thủ công sang xe quét xe hút bụi; xử lý ao hồ ngoại thành; xây dựng kế hoạch vận động đến ngày 31/12/2020 không còn hộ sử dụng than tổ ong…

Trước thực trạng này, ông Vũ Đăng Định khuyến cáo người dân đi ra đường nên 'đeo khẩu trang bảo vệ sức khỏe'.

Thông tin thêm về vấn đề này, tại buổi họp báo, ông Mai Trọng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho hay, dự kiến, đến ngày 3/10, thời tiết có mưa dông sẽ cải thiện chất lượng môi trường không khí.

Tổng cục Môi trường ngày hôm nay cho hay, những ngày tới, nồng độ bụi có thể tiếp tục duy trì ở mức cao tại một số thời điểm trong ngày, đặc biệt là đêm và sáng sớm

Do đó người dân đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, người mắc các bệnh hô hấp hạn chế ra ngoài, hạn chế tham gia giao thông và các hoạt động ngoài trời. Nếu có nhu cầu ra ngoài thì nên đeo khẩu trang và kính mắt./.

Theo Thái Linh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nguoi-phat-ngon-ubnd-tp-ha-noi-noi-gi-ve-tinh-trang-o-nhiem-khong-khi-20191001180812125.htm

Thích

Tags: UBND TP Hà Nội | ô nhiễm | Môi trường | Không khí | Phát ngôn | tình trạng | khẩu trang

MỚI NHẤT

goto top