Tags: người phương Tây

Nếu như người phương Tây phải 'hãi hùng' vì hai chiếc đũa thoạt nhìn vô hại hết sức, thì người phương Đông cũng 'kinh hoàng' không kém khi đứng trước bộ đồ ăn uống mà trông như... mê cung.

Cuộc sống của người nước ngoài, đặc biệt là người phương Tây, ra sao tại một quốc gia vốn dĩ tách biệt với thế giới bên ngoài.

Ngày xưa ấy, người có tiền chẳng ai ăn tôm hùm, chỉ những người nào 'tuyệt vọng' lắm mới phải gồng mình 'ăn tạm' cái thứ bị hắt hủi ấy, tin nổi không?

Vì sao người phương Tây đến nhà thờ chỉ để xưng tội, để sám hối, để mong được tha thứ; còn người phương Đông chúng ta cứ lên chùa là xin: nhẹ nhàng thì xin sức khoẻ xin bình an, tham lam hơn thì xin tiền tài xin danh vọng, nói chung xin đủ thứ có lợi cho mình?

Người phương Tây đôi khi rùng mình khi được giới thiệu cho món hột vịt lộn, tiết canh, nhưng hóa ra ở quê nhà họ cũng có những món ăn 'máu me' không ngờ!

Có những món ăn được coi là đặc sản ở nơi này lại là nỗi khiếp sợ ở nơi khác. Chính vì vậy mà nhiều món ăn vốn quen thuộc ở Việt Nam lại khiến người phương Tây coi là những món ăn kinh dị.

Đối với người phương Tây, quả vải là loại quả mang lại hương vị thú vị, độc đáo mà ở nước họ không hề có. Nó như một phép tính thử Acai, loại phép tính không thể đo lường được trong toán học về công dụng và tác dụng y học của trái vải.

Trong suốt gần 40 năm, Charles Jenkins sống như một tù nhân ở Bình Nhưỡng cho đến khi trở thành người tự do nhờ vợ ông

goto top