THỜI SỰ

Người tự xưng 'nhà báo quốc tế' là Viện trưởng một Viện thuộc Hội Luật gia Việt Nam

TRÍ THỨC TRẺ   07/05/2019 • 12:15

'Nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn đang là Viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu trực thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.

Sáng 7/5, trao đổi với PV, một lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam xác nhận, ông Lê Hoàng Anh Tuấn (người tự xưng là 'nhà báo quốc tế') hiện đang công tác tại Hội.

Theo đó, ông Lê Hoàng Anh Tuấn đang là Viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu trực thuộc Trung ương Hội. Viện này được thành lập từ năm 2014 và ông Tuấn bắt đầu làm Viện trưởng từ thời gian đó đến nay.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, thời gian qua, ông Tuấn công tác tại Viện bình thường và không có vấn đề gì.

Về thông tin danh xưng 'nhà báo quốc tế' của ông Anh Tuấn, vị này cho rằng, không nắm được thông tin này.

TIN TÀI TRỢ

Còn theo thông tin đăng tải trên trang thông tin của Hội Luật gia Việt Nam, Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu có trụ sở tại tòa nhà ở Cầu Giấy (Hà Nội). Ông Lê Hoàng Anh Tuấn là Viện trưởng với học vị Thạc sỹ.

Viện này được thành lập theo quyết định số 276/QĐ-HLGVN, ngày 27/11/2014

Trước đó, liên quan đến một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, ông Lê Hoàng Anh Tuấn là lái xe của Cục phòng chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ), trao đổi với PV, ông Lê Hồng Lĩnh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tổng hợp kiêm Người phát ngôn Thanh tra Chính phủ cho biết:

Cục Phòng, chống tham nhũng là một đơn vị ngang cấp Vụ của Thanh tra Chính phủ nên không có lái xe riêng như thông tin trên mạng xã hội.

Lãnh đạo Văn phòng Thanh tra Chính phủ cho biết thêm, đơn vị có chức năng tổ chức thực hiện công tác hành chính, quản lý phương tiện... và không có lái xe nào có tên là Lê Hoàng Anh Tuấn.

Theo Hoàng Đan/Trí thức trẻ

Thích

MỚI NHẤT

goto top