THỂ THAO

Nguy cơ lớn sau mức lương tiền tỷ HLV Park Hang-seo sắp nhận

TRÍ THỨC TRẺ   21/06/2019 • 10:43

Những rủi ro tại Việt Nam với HLV Park Hang-seo sẽ tăng lên gấp bội nếu ông được tăng lương đột biến ở bản hợp đồng mới.

Dư luận đang đồn đãi không ít về mức lương HLV Park Hang-seo có thể nhận nếu gia hạn hợp đồng với VFF. Có người cho rằng đội ngũ quản lý của thầy Park sẽ yêu cầu tăng lương lên 100.000 USD/tháng. Có nguồn tin khác lại nói, VFF khả năng sẽ đề xuất mức lương từ 40.000 - 50.000 USD/tháng.

Về cơ bản, dù là mức lương nào, nhiều người tin rằng nó sẽ vượt xa mức ông Park đang nhận hiện tại, 20.000 USD/tháng.

Nhưng việc được tăng lương, sướng thì quả có sướng, cũng sẽ kéo theo rất nhiều rủi ro cho ông thầy người Hàn Quốc. Những rủi ro đó báo hiệu thầy Park sẽ còn phải 'đau đầu' nhiều nữa, giống như cách ông tỏ ra mệt mỏi sau khi thắng Thái Lan 1-0 ở King's Cup.

HLV Park Hang-seo tỏ ra mệt mỏi trong phòng họp báo sau khi thắng Thái Lan 1-0 (Ảnh: Sport 5).

HLV Park Hang-seo tỏ ra mệt mỏi trong phòng họp báo sau khi thắng Thái Lan 1-0 (Ảnh: Sport 5).

Đầu tiên, việc được tăng lương chắc chắn sẽ kèm theo những yêu cầu cao về thành tích của VFF dành cho thầy Park. Chí ít, những yêu cầu đó sẽ không thấp hơn những thành tích thầy Park từng đạt được cùng bóng đá Việt Nam. Mà ai cũng biết, đạt được vinh quang đã khó, giữ được nó còn khó hơn nữa.

Liệu có ai dám chắc Việt Nam có thể 1 lần nữa lọt vào trận Chung kết U23 châu Á?

TIN TÀI TRỢ

Bên cạnh áp lực chỉ tiêu từ VFF, áp lực từ truyền thông chắc chắn sẽ tăng vọt với HLV người Hàn Quốc. Khi ông Park vẫn đang thành công, thứ áp lực này đã khiến HLV người Hàn Quốc cảm thấy ngột ngạt trước thềm King's Cup 2019 và sẽ con gia tăng trong tương lai.

Tương tự cũng sẽ là áp lực từ NHM. Còn nhớ sau khi U23 Việt Nam thua U23 Hàn Quốc ở Bán kết Asian Games, không ít fan Việt Nam đã nhảy vào xúc phạm HLV Park Hang-seo ở... một vài tài khoản facebook giả mạo ông. Nhiều người đã cáo buộc thầy Park cố tình thua đội bóng quê hương khi thấy ông nở nụ cười rất khó hiểu ở băng ghế chỉ đạo dù đội nhà đang thất thủ.

Sau này, HLV Park Hang-seo đã phải lên tiếng giải thích về nụ cười đó: 'Vừa vào trận bán kết với U23 Hàn Quốc, chúng ta đã thua quá sớm. Bàn thua đó càng khiến các cầu thủ mất tự tin hơn nữa. Khi đó, tôi đã quay qua nói với các trợ lý là kế hoạch của chúng ta đã không được như ý.

Tôi cũng không biết tại sao lúc đó lại cười như thế. Tôi mong mọi người đừng quá gay gắt với hành động đó của tôi. Đó có lẽ là một giây phút tôi cảm thấy bất lực. Chắc mọi người cũng hiểu là khi đội bóng thua, HLV không thể nào cười được'.

Với kinh nghiệm phong phú, từng trải qua những giai đoạn thăng trầm trong quá khứ, dĩ nhiên HLV Park Hang-seo quá hiểu khó khăn nào đang chờ ông phía trước. Thôi thì áp lực cũng là động lực để phát triển. Hy vọng HLV Park Hang-seo sẽ luôn chân cứng đá mềm để vượt qua các khó khăn trước mắt.

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ

Thích

Tags: HLV Park Hang | áp lực | yêu cầu | Hàn Quốc | 000 USD/tháng | tăng lương | mức lương | thành tích | rủi ro | chúng ta

MỚI NHẤT

goto top