Tags: Nguyễn Hữu Linh

Tòa gia đình và người chưa thành niên cho biết đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ án Nguyễn Hữu Linh - Cựu Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP.Đà Nẵng về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Cáo trạng xác định hành vi của ông Linh nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi.

Xem dự thảo nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao hướng dẫn các tội xâm phạm tình dục, có thể thấy hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh rõ ràng là dâm ô.

Nguyễn Hữu Linh - nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng bị đưa ra xét xử về tội 'Dâm ô với người dưới 16 tuổi' và bị phạt 1 năm 6 tháng. Tuy nhiên, bị can Linh lại tiếp tục kêu oan về tội này.

Theo người đứng đầu hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, mức án 18 tháng tù giam cho Nguyễn Hữu Linh là bản án đúng người đúng tội. Tuy nhiên, việc bị cáo này có nhiều tình tiết giảm nhẹ còn gây tranh cãi.

Ngoài ra còn có các tin: Bị sàm sỡ trên xe buýt, người phụ nữ ‘xử đẹp' kẻ biến thái ở Hà Nội; Phá đường dây đánh bạc hàng ngàn tỉ đồng...

Nghe ⋅ 03:17

Cáo trạng của VKSND quận 4 nêu bị can Nguyễn Hữu Linh đã hợp tác điều tra, thành khẩn khai báo nên đề nghị TAND quận 4 xem xét khi lượng hình. Hiện ông Linh đang tạm trú tại một căn nhà ở quận 2 và đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú chờ ngày ra tòa.

Ngoài ra còn có các tin: Vợ bỏ đi 4 năm, chồng hành hạ dã man con ruột 6 tuổi; Bố dựng chuyện con gái 6 tuổi ở Nghệ An bị xâm hại...

Nghe ⋅ 03:10

Nhận định về bản án mà TAND quận 4, TP.HCM tuyên phạt đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh, luật sư Bùi Quốc Tuấn, đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng, mức án là đúng người đúng tội.

Nghe ⋅ 03:50

Sau 1 tháng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ông Nguyễn Văn Linh (cựu Phó VKSND TP Đà Nẵng) đã bị truy tố về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo khoản 1, Điều 146 BLHS với khung hình phạt cao nhất 3 năm tù giam.

Nghe ⋅ 02:30

Trong buổi tiếp xúc cử tri quận 4, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, ông Trần Lưu Quang nhấn mạnh, việc xử lý vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Hữu Linh đúng tội, nghiêm khắc sẽ có tác dụng răn đe rất lớn.

Luật sư Nữ nhận định, mức án 18 tháng tù giam đối với ông Nguyễn Hữu Linh là đúng người, đúng tội và không oan sai.

Khác với phiên tòa lần trước, sáng ngày 23/8, ông Linh xuất hiện với dáng vẻ bình tĩnh hơn, không còn chạy trốn phóng viên.

Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng cho biết, phía Đoàn đã nhận được thông báo của Công an quận 4 (TP.HCM) về việc đề nghị xử lý theo thẩm quyền đạo đức luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh và sẽ có thông báo cụ thể đến báo chí sau.

Đại diện Đoàn luật sư nơi ông Linh được cấp thẻ hành nghề cho biết sẽ tổ chức họp kỷ luật đối với thành viên này.

Cuối giờ sáng nay, HĐXX cho rằng, tài liệu chứng cứ trong vụ án đủ căn cứ xác định Nguyễn Hữu Linh phạm tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi như truy tố nên tuyên bị cáo 1 năm 6 tháng tù.

Nghe ⋅ 03:40

goto top