Tags: Nguyễn Quốc Dũng

Ngày 6/1, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã tiếp đoàn công tác Bộ Ngoại giao Trung Quốc đến chào xã giao nhân dịp sang tham vấn về Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Nam thanh niên mang theo một khẩu súng dạng Rulo cùng 21 viên đạn cao su và hai gói nilon chứa tinh thể nghi ma túy đang lưu thông trên đường thì bị tổ công tác 363 kiểm tra, bắt giữ.

Thấy nam thanh niên chạy xe máy có biểu hiện nghi vấn, Tổ Công tác 363 Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) kiểm tra phát hiện đối tượng mang theo súng và 2 gói ma tuý đá.

 Ngày 26/12, Thứ truởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã điện đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ phụ trách phương Đông, bà Vijay Thakur Singh. Hai bên khẳng định phối hợp và hợp tác chặt chẽ với nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực trong năm 2020.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đề nghị hai Bộ Ngoại giao Việt-Lào tăng cường hợp tác hơn nữa trong công tác nghiên cứu, tham mưu, chủ động đưa ra nhiều sáng kiến cho hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Ngày 29-30/1, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã thăm Cộng hòa Nhân dân Bangladesh với tư cách Đặc phái viên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Hôm nay (1/8), tại Singapore đã diễn ra Hội nghị trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 và Hội nghị Bộ trưởng các nước tham gia Cấp cao Đông Á lần thứ 8.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng những tác phẩm có chủ đề phụ nữ với áo dài của các nghệ sỹ nổi tiếng như Lê Thiết Cương, Lưu Công Nhân, Nguyễn Quốc Dũng...

Ngày 13/12, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Thư ký Ủy ban ASEAN Quốc gia 2020 đã thông tin về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 cho gần 70 Đại sứ, Đại biện và đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN, Đại sứ các đối tác theo lĩnh vực và đối tác phát triển của ASEAN.

Họp tại Trung Quốc, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ lo ngại trước hoạt động tái tạo đảo, lắp đặt, thử nghiệm thiết bị quân sự ở Biển Đông.

Trong thảo luận tại các Hội nghị, các nước đều nhất trí đánh giá hợp tác trong khuôn khổ ASEAN+3, EAS và ARF tiếp tục đạt những kết quả quan trọng. Với tiến trình ASEAN+3, phát huy đà tiến triển đã đạt nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (1997 - 2017), hợp tác đang có những phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, tài chính.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao đổi với báo chí về vai trò, vị thế của Việt Nam với vai trò kép là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021.

Tối 3/12, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan (5/12/1927 - 5/12/2019) và tưởng niệm ngày sinh của cố Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej.

Việt Nam lưu ý về những chuyển dịch trong cục diện địa chính trị khu vực đang có những tác động lớn tới ASEAN và các cơ chế do ASEAN dẫn dắt, trong đó có các sáng kiến, chiến lược của một số nước lớn.

Các nước ASEAN và Nga hài lòng ghi nhận tiến triển tích cực trong quan hệ hợp tác thời gian qua, thông qua kết quả triển khai Kế hoạch hành động ASEAN-Nga giai đoạn 2016-2020.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định với những tiềm năng, thế mạnh sẵn có, quan hệ Việt Nam-Thái Lan trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đáp ứng mong mỏi của nhân dân hai nước.

goto top