Tags: Nguyễn Thiện Nhân

 Gần trọn ngày, Đại học kỹ thuật Darmstadt và các công ty đã chia sẻ kinh nghiệm, cách thức, công nghệ để xây dựng đô thị thông minh với Đoàn công tác cấp cao của TP.HCM.

Ngày thứ tư của chuyến công tác, chiều 24-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và đoàn lãnh đạo cấp cao TP HCM đã ghé thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Indonesia và Singapore, chiều 21-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và đoàn lãnh đạo cấp cao TP HCM đã ghé thăm và làm việc tại Trường Đại học Indonesia (Universitas Indonesia, viết tắt UI).

 Chiều 20-5 tại The Hague (Hà Lan), bà Calora Schoufen, Phó Thủ tướng Hà Lan đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác cấp cao TP.HCM do UV Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu.

'Không công bố thì người dân và báo chí không biết để giám sát, theo dõi. Việc kết luận thanh tra rồi thì phải công bố' - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Tại hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019- 2020 do Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức sáng 13-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, TP luôn dành ưu tiên cao nhất cho giáo dục, đồng thời phấn đấu để TP HCM là TP học tập suốt đời, học tập thông minh.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, xây dựng sai phép và trái phép vẫn tồn tại và việc tồn tại đó có lợi cho một số đối tượng. Những đối tượng có lợi ở đây là 'cò', là người dân thuê ở đó.

TP HCM phấn đấu đến tháng 9 xóa 92 điểm đen còn lại về rác thải, biến những nơi này thành vườn hoa, nơi sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi thiếu nhi...

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết đến tháng 6-2019 tất cả các chức danh thường trực UBND, HĐND TP HCM và các sở ngành sẽ được kiện toàn đầy đủ.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM tin tưởng, Trung tâm Mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội TPHCM sẽ huy động chất xám, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), hợp tác về dự báo và mô phỏng phát triển kinh tế - xã hội với các đơn vị, trung tâm uy tín trên thế giới sẽ tạo được nền tảng cho sự phát triển của TPHCM.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ ra quy luật tồn tại của những công trình không phép, sai phép trên địa bàn TP. Đó là lý do vì sao chính quyền dù nhận diện được nhưng mãi không khắc phục được.

Trong buổi tiếp xúc cử tri quận 3 TP. HCM, nhiều ý kiến quan tâm đến sức khỏe Chủ tịch nước, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, vì liên quan đến công cuộc phòng chống tham nhũng.

 'TP đã bàn và giới thiệu đồng chí Ngô Minh Châu để xin điều ông về làm Phó chủ tịch UBND TP phụ trách nội chính. Hiện Bộ Công an đã đồng ý' - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nói.

TP.HCM và quận 2 đang chạy đua quyết liệt trong 2 tuần còn lại của tháng 7 để hoàn thành các phương án giải quyết tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đã hơn 1 tháng kể từ khi gửi đơn từ chức lần 2 nhưng ông Đoàn Ngọc Hải vẫn chưa được cấp trên trả lời.

Chiều nay (20-4), tại Hội nghị đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP Hồ Chí Minh năm 2018 và triển khai công tác năm 2019, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã khen thưởng 'nóng' các đơn vị tham gia phá vụ án tàng trữ, vận chuyển trái phép số ma túy 'khủng', thu giữ hơn 1,1 tấn ma túy.

goto top