Tags: Nguyễn Trường Sơn

Ngày 28-11, tại TP Quy Nhơn, Câu lạc bộ Giám đốc bệnh viện khu vực phía nam đã khai mạc Hội nghị thường niên lần thứ XIX - năm 2020 với chủ đề 'Công nghệ 4.0 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe - chia sẻ kinh nghiệm trong phòng, chống dịch Covid-19'.

Chiều 9-11, Bộ Y tế đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, làm Thứ trưởng Bộ Y tế.

Chiều 9/11, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế đối với ông Nguyễn Trường Sơn (Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy).

Thực hiện mục tiêu chương trình Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, ngay từ năm đầu giai đoạn, tỉnh Quảng Bình đã xác định công tác giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, nhất là ở các xã đặc biệt khó khăn, bãi ngang, ven biển.

Theo quy định của Nghị định 117, từ ngày 15/11, mức phạt tiền với hành vi hút thuốc tại nơi bị cấm sẽ tăng lên từ 200.000-500.000 đồng thay vì mức 100.000-300.000 đồng như hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y Tế

Qua trích xuất camera, Nguyễn Thanh H. là người trực tiếp đâm chết anh Nguyễn Trường Sơn tại khu trọ.

Trong bối cảnh tình trạng kháng kháng sinh ngày càng gia tăng, việc lựa chọn thuốc bảo đảm hợp lý, an toàn, hiệu quả và đặc biệt là phù hợp khả năng thanh toán cho người dân là bài toán đặt ra cho ngành y tế.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh chủ trương xã hội hoá đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế là chủ trương đúng đắn, đã được thông qua bởi các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, các luật và được cụ thể hoá tại Nghị định 16, 42, 43... Đồng thời Thứ trưởng cũng cho biết, Bộ Y tế đã công khai tất cả giá trang thiết bị lên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế như giá thuốc, vật tư y tế… để làm 'kênh' cho các đơn vị tham khảo khi tổ chức

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, các cơ sở y tế và đơn vị trực thuộc Bộ Y tế rà soát lại và đảm bảo quyền lợi của người thụ hưởng, công khai giá dịch vụ y tế để người dân có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh sự hỗ trợ tổng lực đã giúp đạt được những kết quả như hiện nay trong phòng chống dịch Covid-19

Đối với những bệnh nhân có bệnh lý nền mạn tính, đặc biệt những người suy thận mạn, đã có biến chứng tiểu đường, suy tim, thì sự xâm nhập của Covid-19 chỉ như 'giọt nước tràn ly'. Trong những lần hội chẩn các ca bệnh nặng, các chuyên gia của Bộ Y tế đều tiên lượng họ có nguy cơ tử vong cao.

Sau thời gian 20 ngày bám trụ, sát cánh chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng, ngày mai, 21-8, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và một số nhân sự sẽ rời TP Đà Nẵng sau khi tình hình dịch Covid-19 tại đây đang được kiểm soát, dần ổn định.

Sáng 20/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh và Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến đã gặp mặt, chào Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác.

Trong số 20 bệnh nhân Covid-19 nặng có 7 bệnh nhân nguy kịch, có thể tử vong bất cứ lúc nào. Bệnh nhân 416, ca bệnh Covid-19 đầu tiên trong đợt dịch ở Đà Nẵng này hiện có nhiều triệu chứng giống bệnh nhân 91 là phi công người Anh.

Các chuyên gia cho rằng Việt Nam phải triển khai đồng bộ các biện pháp để 'chung sống an toàn với dịch'

goto top