GIẢI TRÍ

Nguyên nhân Trường Giang bị loại khỏi đề cử Mai Vàng 2018

NGƯỜI ĐƯA TIN   06/12/2018 • 07:59

BTC giải Mai Vàng khiến nhiều người bất ngờ khi tuyên bố sẽ gạch tên Trường Giang khỏi tất cả hạng mục đề cử tại lễ trao giải năm nay.

BTC giải Mai Vàng xác nhận sẽ loại Trường Giang khỏi tất cả hạng mục đề cử.

Hội đồng Tư vấn nghệ thuật tham gia cuộc họp. (Ảnh: Người Lao Động)

Nguyên nhân xuất phát từ hành động chiếm sóng của lễ trao giải để cầu hôn Nhã Phương và tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Đại diện chương trình cho biết: 'Hành động này của Trường Giang gây ra làn sóng chỉ trích gay gắt kéo dài trên công luận, tác động tiêu cực đến giới nghệ sĩ và công chúng, ảnh hưởng đến uy tín của BTC giải và quy định phát sóng truyền hình trực tiếp của Đài truyền hình quốc gia'.

Trong cuộc họp sáng 5/12, Hội đồng Tư vấn nghệ thuật tham gia cuộc họp đã xem xét và đưa ra quyết định trên.

Các thành viên trong Hội đồng gồm: Biên kịch Dương Cẩm Thúy - Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM; đạo diễn NSƯT Trần Minh Ngọc – Ủy viên ban chấp hành Hội Sân khấu, Trưởng ban Lý luận Hội sân khấu TP.HCM, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Ủy viên Hội Âm nhạc TP.HCM, thành viên Hội đồng Nghệ thuật âm nhạc Sở VH-TT TP.HCM.

Ngày 18/1/2018, Trường Giang cầu hôn Nhã Phương trên sân khấu Mai Vàng lần thứ 23 Khi nhận giải thưởng tại hạng mục 'Diễn viên sân khấu' và 'Diễn viên hài được yêu thích nhất', Trường Giang đã không phát biểu cảm nghĩ như bình thường mà có màn cầu hôn Nhã Phương dài dòng.

Màn cầu hôn ồn ào 2 phút đã khiến chương trình bị lố sóng và phải cắt giữa chừng do Trường Giang lựa chọn sóng truyền hình trực tiếp để thổ lộ.

Trưởng BTC Giải Mai Vàng 2017 đánh giá, hành động của Trường Giang là hành động không tôn trọng Lễ trao giải, lấy sóng của Giải Mai Vàng để phục vụ cho mục đích cá nhân.

TIN TÀI TRỢ

Ở một mùa trao giải trước đó nữa, anh cũng tận dụng thời gian để bày tỏ tình cảm với Nhã Phương.

Sau khi bị 'ném đá', Trường Giang và Nhã Phương đều lên tiếng xin lỗi BTC. Sau 3 năm sóng gió, họ đã kết hôn vào tháng 9/2018.

Trước quyết định của BTC giải Mai Vàng, hiện phía Trường Giang vẫn chưa có phản ứng nào.

Trường Giang im lặng trước sự việc trên.

Giải Mai Vàng là một giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những nghệ sĩ đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật ở Việt Nam do báo Người Lao Động tổ chức.

Tiền thân của Giải Mai Vàng là giải thưởng Bình chọn Văn nghệ sĩ được yêu thích nhất trong năm ra đời vào năm 1991.

Cái tên “Mai vàng” là ý tưởng của nhạc sĩ Vũ Hoàng. Ý nghĩa của tên gọi này là gợi đến loài hoa mai vàng, một loài hoa nở vào mùa xuân ở miền nam của Việt Nam, chứ không phải là hoa mai bằng vàng như cách dùng từ của các giải thưởng khác. Những nghệ sĩ đạt giải được ví như những bông hoa mai vàng mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi người khi nở rộ vào mùa xuân.

Năm 1995, giải lần đầu tiên được tổ chức với tên gọi Giải Mai Vàng. Giải vẫn giữ thể lệ là do bạn đọc báo Người lao động bình chọn giống như giải thưởng Bình chọn Văn nghệ sĩ được yêu thích nhất trong năm trước đó, nhưng có điểm khác là kết quả bình chọn này sẽ được thẩm định lại bởi Hội đồng Nghệ thuật gồm các nghệ sĩ đứng đầu các hội nghệ thuật chuyên ngành, các nghệ sĩ có tên tuổi, uy tín.

(tổng hợp)

Theo Minh Anh/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top