THẾ GIỚI

Nhà Trắng phủ nhận chuyện ông Trump ra lệnh ám sát Tổng thống Assad

NGÀY NAY   05/09/2018 • 22:01

 Nhà Trắng đã bác bỏ những cáo buộc của nhà báo Bob Woodward về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh cho chính quyền của ông lên kế hoạch ám sát Tổng thống Syria Bashar Al-Assad.

Theo cáo buộc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh: 'Hãy giết hắn ta (Tổng thống Assad). Hãy giết thật nhiều người trong số chúng'.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, bà Nikki Haley đã bác bỏ những cáo buộc này, nói rằng: 'Tôi chưa bao giờ nghe Tổng thống nói về việc ám sát ông Assad', hãng tin AMN trích dẫn lời bà Haley.

Trước đó, một cuốn sách của nhà báo kỳ cựu Bob Woodward nói về chính quyền Trump dự kiến phát hành vào ngày 11/9 có chứa những câu chuyện do các nhân viên bất mãn kể lại, Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Sarah Huckabee Sanders cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba tuần này.

TIN TÀI TRỢ

'Cuốn sách này không có gì ngoài những câu chuyện kể lại từ các nhân viên bất mãn muốn hình ảnh của Tổng thống trở nên tồi tệ', bà Sanders nói.

Tuyên bố của Nhà Trắng cho biết đảng Dân chủ và các đồng minh của họ trên báo chí biết các chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có hiệu quả và không ai có thể đánh bại ông trong cuộc bầu cử năm 2020.

Tham mưu trưởng Nhà Trắng John Kelly cũng được trích dẫn trong tuyên bố: 'đây là một nỗ lực để bôi nhọ những người gần gũi với Tổng thống Trump và đánh lạc hướng dư luận khỏi những thành công của chính quyền Mỹ'.

Tờ Washington Post đưa tin vào hôm thứ Ba rằng cuốn sách 'Fear' của nhà báo Woodward dựa trên hàng trăm cuộc phỏng vấn với các nhân chứng và các thành viên đầu tiên của chính quyền Trump, cũng như các biên bản ghi chép cuộc họp, nhật ký cá nhân và các tài liệu của chính phủ.

Ông Woodward được cho là đã tìm kiếm một cuộc phỏng vấn với Tổng thống Trump nhiều lần nhưng không nhận được lời chấp thuận cho đến khi cuốn sách được hoàn thành. Theo một bản ghi âm của cuộc trò chuyện, Tổng thống Trump đã gọi cho Woodward vào tháng Tám, sau khi cuốn sách được hoàn thành, để nói rằng anh ấy muốn tham gia cuộc phỏng vấn.

Theo Tổng hợp/Ngày nay

Thích

Tags: Nhà Trắng | ra lệnh | cuốn sách | chính quyền | Tổng thống Trump | cáo buộc | Nhà báo | Tổng thống Mỹ | phỏng vấn

MỚI NHẤT

goto top