GIẢI TRÍ

Nhã 'Về nhà đi con': Buồn vì vai diễn tái xuất màn ảnh bị ghét cay ghét đắng, sau ly hôn không còn tin vào tình yêu

ĐẤT VIỆT   16/07/2019 • 21:19

Dù ngoài đời rất thân thiết nhưng nữ diễn viên lại khẳng định cả Vũ lẫn Quốc Trường đều không thuộc tuýp bạn đời mà mình đang tìm kiếm.

Trong thời gian gần đây, Nhã của Về Nhà Đi Con có lẽ là cô gái bị ghét nhiều nhất màn ảnh Việt. Không chỉ xen vào chuyện tình cảm giữa Vũ (Quốc Trường) và Thư (Bảo Thanh), ở Nhã còn mang một điều gì đó rất nguy hiểm, khiến nhiều người xem không khỏi dè chừng cô gái này.

Là người thể hiện rất thành công vai diễn 'tiểu tam' này, Quỳnh Nga nhận vè không ít... 'gạch đá' từ khán giả. Được biết, đây là vai diễn đánh dấu sự trở lại đầu tiên của nữ diễn viên sau 10 năm kể từ khi Lập trình trái tim có thành công vang dội. Nhân dịp Quỳnh Nga chính thức tái xuất sau một thời gian dài vắng bóng, Tiin.vn đã cùng cô gái xinh đẹp và chững chạc này có một buổi trò chuyện thú vị xoay quanh những điều thú vị khi tham gia vào Về Nhà Đi Con.

Buồn và lo khi nhân vật tái xuất màn ảnh nhỏ lại bị ghét

Sau Lập trình trái tim, Quỳnh Nga không có quá nhiều hoạt động nghệ thuật nữa. Vậy lý do gì khiến bạn quyết định trở lại với làng giải trí?

Từ khi bắt đầu quay Lập trình trái tim đến nay cũng 12 năm trôi qua rồi, bản thân Nga cũng rất lâu mới quay trở lại màn ảnh nhỏ. Nga không phải chỉ là diễn viên mà còn đi hát nữa, nên sau khi đóng phim thì Nga trở về với mảng âm nhạc. Mình cũng dành nhiều thời gian cho âm nhạc lắm.

Khoảng thời gian tiếp theo thì Nga lập gia đình, mình tự thấy rằng bản thân nên dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Vì vậy Nga lựa chọn rút lui về làm công việc kinh doanh. Để bây giờ, khi quay trở lại được với công việc yêu thích thì cũng đã trải qua một vài biến cố.

Về Nhà Đi Con có sức hút như thế nào để được Quỳnh Nga chọn làm bộ phim đầu tiên cho mình trở lại với nghiệp diễn?

Khi nhận lời đóng vai 'tiểu tam' này, Nga không nghĩ nhiều. Lúc đó Về Nhà Đi Con mới phát vài tập đầu nên mình không ngờ rằng hiệu ứng phim lại mạnh mẽ đến vậy. Êkip sản xuất có nói với Nga rằng nhân vật này sẽ xuất hiện ở nửa cuối bộ phim, là người thứ 3, có thể bị ghét nhiều nhưng sẽ rất thú vị đấy. Nga gật đầu nhận lời thôi chứ không suy nghĩ nhiều.

Nga biết là có thể bị ghét, nhưng không biết chắc rằng sẽ ghét đến mức nào vì rõ ràng làm người thứ 3 thì phải luôn luôn bị ghét, khác nhau ở mức độ thôi.

Có bao giờ Nga tự hỏi vì sao êkip chương trình và đạo diễn lại liên hệ mình cho vai diễn này?

Êkip nói với mình rằng mình có đủ sự từng trải để cảm nhận và thể hiện vai diễn này. Mình nghe vậy cũng có đáp lại rằng 'anh gửi kịch bản cho em đi', nhưng lúc đó chỉ mới gửi một nửa kịch bản thôi, bản thân Nga không biết đoạn sau Nhã sẽ có tính cách như thế nào, sẽ phá hoại gia đình Thư ra sao.

Nhưng Nga cũng hiểu ý đồ của bên sản xuất khi gửi một nửa kịch bản như vậy là để biết liệu mình có hứng thú với vai diễn hay không. Mà do mình cũng hứng thú nữa nên nhận lời ngay.

Lâu lắm rồi mới trở lại với màn ảnh nhỏ, Nga có bỡ ngỡ hay dè dặt gì không?

Cách làm phim của bây giờ chuyên nghiệp hơn ngày xưa. Thời đó máy quay không nhiều, nhiều khi chỉ có một máy, bây giờ quay một lúc 3 máy. Có đôi khi phân đoạn rất là dài và nhiều thoại mà mọi người vẫn phải thuộc hết, nhớ hết để quay liền một mạch, đôi khi mấy cảnh đó dài đến 5,6 trang thoại. Cảm xúc của nhân vật cần được nuôi dưỡng nên êkip mới quay liền kề như vậy.

Đó là một trở ngại đối với Nga chứ?

Không, mình nghĩ đó là lợi thế cho tất cả diễn viên vì mọi người sẽ diễn theo kiểu liền mạch cảm xúc hơn.

Khi nhận vai, chắc Nga cũng không ngờ rằng nhân vật của mình có thể bị ghét đến mức này, nhưng mà giờ đây, Nhã vừa xuất hiện đã bị ghét 99.99% rồi. Nga có lo không khi bước đầu tiên trở lại với nghệ thuật đã bị ghét?

Có buồn một chút, lo một chút, nhưng biết làm sao đây. Phải có vai phản diện thì vai chính diện mới lên ngôi. Bộ phim nào cũng như vậy. Nếu chỉ có vai chính diện mà thiếu đi phản diện thì lại không còn là cuộc sống chân thực nữa.

Mà nếu gương mặt của mình chỉ hợp đóng vai chính diện thì chẳng ai muốn mời mình đóng vai phản diện cả. Nga đã từng đóng vai chính diện rồi, bây giờ được đóng vai phản diện như là bước lên một nấc thang khác vậy. Một người diễn viên cần phải đóng được nhiều loại vai.

Nhã - cô gái đang gây nhiều sự ức chế nhất cho khán giả 

Nhã - cô gái đang gây nhiều sự ức chế nhất cho khán giả

Khi những tập gần đây phát sóng, Nga có theo dõi bình luận của mọi người không? Liệu có những bình luận nào mang yếu tố quá gay gắt?

Nga không có quá nhiều thời gian để đọc bình luận, chỉ biết là mọi người ghét lắm thôi. Nhiều khi mình cũng đọc được mấy bình luận như 'muốn giết cô này đi', 'sao để cổ phá hoại Thư và Vũ',...

Nhiều bạn không phân biệt được giữa phim và đời thực thậm chí còn vào thẳng Facebook của mình và gửi tin nhắn kiểu như: 'Nhã, tại sao mày lại xuất hiện trong cuộc đời của Thư và Vũ', 'Mày hãy biến khỏi cuộc đời của họ đi'... Thật sự thì đọc được mấy tin nhắn này, mình cũng không biết nên trả lời như thế nào.

Nhưng nếu Nhã không xuất hiện, chuyện tình cảm giữa Vũ và Thư sẽ không có sự gắn kết. Tình cảm hiện tại của Vũ dành cho Thư hiện tại vẫn chưa phải là tình yêu, chỉ là tình thân thôi, vì vậy nên mới cần có một biến cố để Vũ nhận ra tình cảm của mình.

Vừa gặp Quốc Trường 5 phút đã lao vào hôn ngay

Hiện tại người xem rất ghét Nhã, nhưng liệu có một nút thắt nào trong tương lai để người xem hiểu được thêm nhân vật này hơn?

Về Nhà Đi Con có rất nhiều nhân vật và mỗi một nhân vật đều có số phận riêng. Tại sao Nhã lại xuất hiện ở thời điểm này? Tại sao Nhã lại đến tìm Vũ? Tất cả đều có lý do cả. Nga không muốn chia sẻ quá nhiều vì như vậy sẽ làm mất đi sự hấp dẫn. Nhưng Nga nghĩ rằng mọi người cứ tiếp tục theo dõi phim vì Về Nhà Đi Con là một bộ phim rất nhân văn. Nhã sẽ còn đáng ghét hơn nữa, hứa hẹn đẩy sự phẫn nộ lên cao.

Nhiều người cho rằng Nga diễn vẫn còn đơ, muốn khóc không khóc được. Không biết Quỳnh Nga nghĩ như thế nào về những bình luận này?

Nga cũng cám ơn và sẽ tiếp nhận những lời góp ý từ mọi người, nhưng thực ra diễn biến của nhân vật như thế nào thì đều do sự chỉ đạo từ đạo diễn. Ở cảnh đó, đạo diễn nói mình không nên khóc mà chỉ rưng rưng như vậy thôi. Khóc lớn tiếng thì mình chẳng khác gì nhân vật Thư cả, nó mang một cái gì đó ủy mị và thiếu sự nguy hiểm của Nhã. 

Nhưng bản thân mình không phân bua cũng không biện hộ gì cả, đến đoạn kết của Nhã, mọi người sẽ hiểu được.

Nhưng mọi người vẫn thắc mắc, không biết Nhã có phải Kim hay không?

Thật ra nếu Nga trả lời câu hỏi này, mọi người sẽ hết tò mò mất. Thôi thì cứ để mọi người có hai luồng tranh luận rằng Nhã liệu có phải là Kim hay không nhé.

Đứng ở góc độ của Thư, Nga nghĩ như thế nào về nhân vật 'người thứ ba' như Nhã?

TIN TÀI TRỢ

Những người như Nhã không phải không có ngoài đời, nhưng quan trọng phải là người yêu hoặc chồng của mình đã. Nếu người ấy yêu mình, thương mình thật sự thì dù Nhã có làm gì, người ấy cũng sẽ không lay động.

Nếu Vũ chỉ yêu Thư, chỉ toàn tâm toàn ý cho gia đình thì tại sao khi nhận được điện thoại của Nhã, anh ta lại bỏ đi ngay? Bản thân Vũ cũng phải có một chút gì đó 'bay bổng' nên nhân vật Nhã mới 'lấn' tới được. Nếu trách Nhã, cũng phải trách cả Vũ nữa.

Quỳnh Nga nghĩ gì về Quốc Trường - chàng trai có nhiều cảnh diễn chung với mình nhất?

Đa số các cảnh quay của Nga thì tương tác với Vũ là chính. Thú thật thì bản thân Nga rất ngại khi ở cảnh đầu tiên, vừa gặp nhau là đã hôn nhau rồi.

Quay phim không có trình tự giống phim đâu mà phụ thuộc vào địa điểm quay. Khi đoàn di chuyển đến địa điểm nào, diễn viên cũng được yêu cầu hoàn tất hết những cảnh ở địa điểm đó. Vậy nên lần đầu tiên gặp anh Trường, vừa quen biết được 5' là… ập vào hôn nhau thôi. Nga xấu hổ, anh Trường cũng xấu hổ nên phải quay đi quay lại nhiều lần.

Nhiều người nhận xét Quốc Trường hôn bạn diễn rất thô?

Thật ra cũng không trách Quốc Trường được vì nhân vật Vũ là một công tử ăn chơi trác táng, thích đi vũ trường, thích đi đua xe nên cái cách hôn phải sỗ sàng, thô như vậy. Nếu như đó là một chàng trai ngôn tình thì Quốc Trường có thể hôn đẹp đấy, nhưng như vậy thì chẳng khác gì Huệ và Quốc cả.

Quỳnh Nga lên tiếng bảo vệ Quốc Trường trước tranh cãi hôn không đẹp.  

Quỳnh Nga lên tiếng bảo vệ Quốc Trường trước tranh cãi hôn không đẹp. 

Vũ và Quốc Trường, nếu ở ngoài đời thực thì có thể 'cưa' được Nga không?

Không, cả hai đều không phải tuýp của Nga. Nếu là Vũ thì người đó quá ăn chơi, không có cảm giác an toàn. Còn anh Trường thì lại quá nhí nhảnh trẻ con, như một người anh trai vậy chứ chưa đủ trưởng thành như kiểu Nga thích. Ngay từ lần đầu gặp nhau, anh Trường đã coi Nga như một cậu 'em zai' rồi.

Mình thích một chàng trai chững chạc, không cần nói quá nhiều mà chỉ cần nghe mình mà thôi. Còn anh Quốc Trường ở ngoài nói nhiều lắm, như 'con chim' ấy.

Mối quan hệ giữa Nga và Thanh ở bên ngoài như thế nào?

Trên phim, Nga và Thanh sẽ có cảnh gặp mặt nhau, lườm nguýt nhau dữ lắm. Trước khi quay, cả hai chị em rất căng thẳng, phải cố 'gồng' lên để đóng vai cho đúng. Nhưng vừa tắt máy quay là hai chị em ôm nhau ngay.

Mấy năm rồi Quỳnh Nga mới quay trở lại với nghệ thuật, sau Về Nhà Đi Con, bạn có còn dự án nào không?

Sau khi đóng máy Về Nhà Đi Con, Nga đã quay thêm một bô phim và sẽ lên sóng cuối năm nay. Hy vọng những vai diễn trong tương lai của mình sẽ được mọi người đón nhận và nhận thêm nhiều dạng vai khác nhau nữa, để người xem có thể nhìn thấy những Quỳnh Nga khác nhau. Đương nhiên là cũng không thiếu những sản phẩm âm nhạc. Điều Quỳnh Nga mong mỏi nhất chính là mình có thêm thật nhiều thời gian để hoàn thành các dự định.

Nga sắp ra MV mới sao?

Chưa, Nga chưa có đủ thời gian để quay MV vì thời gian này khá bận. Nhưng mình sẽ cố gắng cover một vài bài hát để chia sẻ với mọi người.

Sau ly hôn, không còn tin vào tình yêu

Quỳnh Nga từng chia sẻ lý do vì gia đình nên mới lựa chọn không tiếp tục hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực nghệ thuật như trước nữa. Thật ra thì đây là ý nguyện của riêng Nga hay do một ai đó ép buộc?

Nga luôn luôn là người muốn theo đuổi đam mê của mình. Đã từng là nghệ sĩ, đã từng đứng trên sân khấu, trước máy quay mà bây giờ lui về sau thì thật sự rất khó khăn. Niềm ao ước của mình là được diễn, được hát mà, nên khó mà miêu tả cảm xúc ấy. Nhưng khi ấy Nga đã lập gia đình rồi, mình phải lựa chọn thôi. Không ai ép được mình cả, mình chỉ biết mình muốn có tổ ấm nhỏ và cố gắng tốt nhất cho tổ ấm ấy.

Mình cũng đã cố gắng cho gia đình nhỏ của mình rồi, nhưng bây giờ mọi thứ vẫn thành hai hướng song song. Vậy nên Nga và bạn ấy đã ngồi lại nói chuyện với nhau để rồi mất cả một năm để bình ổn trở lại.

Đến khi mọi người biết Nga đã ly hôn thì chuyện cũng đã xảy ra một thời gian rồi. Không phải mình vừa ly hôn xong là mình trở lại ngay đâu mà mất gần 1 năm chông chênh, chỉ muốn vứt bỏ hết mà đi chơi với bạn bè thôi. Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất với mình.

Còn về kinh tế, liệu bài toán kinh tế có đang đè lên đôi vai của Quỳnh Nga?

Từ xưa đến nay, Nga luôn độc lập về kinh tế. Từ 18, 19 tuổi mình đã đi hát ở nhóm nhạc Đồ Rê Mí, không còn xin tiền bố mẹ nữa rồi. Sau đó Nga đóng Lập trình trái tim, vừa đóng phim, vừa hoạt động âm nhạc sôi nổi. Những điều đó giúp Nga không bị phụ thuôc vào ai, còn giúp đỡ cho gia đình nữa.

Kể cả khi lập gia đình, mình không hoạt động nghệ thuật nhưng vẫn có kinh doanh riêng. Đây là một điểm mà Nga giống Nhã - tự chủ. Vì vậy nên kinh tế không phải áp lực đối với cuộc hôn nhân của Nga.

Hiện tại thì những câu chuyện xoay quanh mối quan hệ tình cảm giữa các nghệ sĩ luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Có nhiều người cho rằng: Nghệ sĩ lấy nhau được một thời gian rồi cũng bỏ. Nga nghĩ gì về điều này?

Nga rất buồn khi mọi người quy chụp cho nghệ sĩ như vậy. Chúng tôi cũng đã rất cố gắng chứ không phải buông bỏ nhau dễ dàng. Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều cặp đôi Nga ngưỡng mộ lấy nhau rất lâu và vẫn còn hạnh phúc. Đâu có ai đã lựa chọn kết hôn mà chỉ ở cạnh nhau một thời gian nhất định chứ.

Vậy nên mình cũng không muốn để mọi người biết chuyện ly hôn đâu, nhưng chắc có lẽ đã lâu không xuất hiện nên mới hỏi, hỏi thì mình trả lời thôi.

Có người cho rằng Nga là người thứ 3 trong chuyện tình của nam diễn viên Việt Anh. Bạn nghĩ sao?

Anh Việt Anh là một người đồng nghiệp thân thiết với Nga nên nếu mọi người có thấy cả hai đi cùng nhau thì rất bình thường. Khi mọi người cứ đồn đoán như vậy, Nga cũng thấy rất buồn. Điều đó cũng làm ảnh hưởng đến anh ấy nữa. 

Mình chỉ có thể khẳng định một điều: Nga sẽ không bao giờ cảm nắng người đã có gia đình đâu. 

Hiện tại Nga thấy mình rất tự do, có nhiều thời gian hơn cho công việc. Mình có đủ thời gian để trang trải đời sống, có đủ tài chính, kinh tế để không phải phụ thuộc vào ai. Hy vọng chị em phụ nữ cũng sẽ như vậy, có đủ sự độc lập để không phụ thuộc vào ai.

Sau khi trải qua một lần hôn nhân tan vỡ, Quỳnh Nga muốn giữ mãi sự tự do thoải mái này hay muốn thử thêm một mối tình mới?

Ít nhất là ở thời điểm này thì không, chắc là vài năm tới. Tôi cũng sợ yêu rồi lại cấm đoán, mất nhiều thời gian cho việc yêu đương. Nga muốn dành thời điểm hiện tại cho công việc để bù đắp cho những năm đã vắng bóng nữa.

Mất lòng tin vào tình yêu chăng?

Mất thì cũng không hẳn, chỉ là bây giờ không tin vào tình yêu lắm. Vả lại, yêu đương cũng mất nhiều thời gian nữa. Bây giờ Nga đang có rất nhiều việc nên đôi khi phải đi quay sáng từ 5 giờ đến tối 10 giờ đêm này. Nhưng nếu yêu vào rồi, 10 - 15' lại phải cầm điện thoại lên nhắn tin cho nhau. Vì vậy nên Nga cảm thấy thời điểm này chưa thật sự cần thiết cho việc yêu đương.

Xin cảm ơn 'Nhã' Quỳnh Nga vì những chia sẻ thú vị này!   

Xin cảm ơn 'Nhã' Quỳnh Nga vì những chia sẻ thú vị này!  

Theo Sayanee/Báo Đất Việt

Thích

MỚI NHẤT

goto top