THỜI SỰ

Nhà hàng, bể bơi 'chình ình' trái phép trên đất rừng Hạ Long

VIETNAMNET   29/11/2018 • 05:13

Nhiều công trình kiên cố như nhà hàng, phòng nghỉ, bể bơi được dựng trên đất rừng với diện tích 4.000 m2 tại TP Hạ Long nhiều năm nay.

XEM CLIP:

Khu du lịch suối Đá Bàn (tổ 5, phường Việt Hưng, TP Hạ Long) nằm sâu trong mảnh rừng dưới chân cầu cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, phải đi theo ngõ nhỏ hơn 1km mới tới nơi.

Tại đây có nhiều công trình kiên cố như nhà hàng ăn uống 2 tầng, khu phòng nghỉ trên đồi, nhà bếp, 4 bể bơi, nhà tắm tráng. Đáng nói hơn, suối Đá Bàn bị ngăn dòng lại để làm hệ thống bể bơi.

Khu du lịch rộng hơn 4.000 m2

Khu du lịch rộng hơn 4.000 m2

Để vào đây, du khách phải trả tiền vào cổng 20.000 đồng/người lớn, 15.000 đồng/trẻ em, phòng nghỉ qua đêm với giá từ 300.000 - 500.000 đồng/phòng...

Đất chưa có giấy chuyển đổi mục đích sử dụng

Trao đổi với VietNamNet hôm qua, Chủ tịch UBND phường Việt Hưng Ngô Văn Ích thông tin, khu du lịch này của công ty TNHH HTV Phát triển sinh thái xanh Hạ Long do anh Nguyễn Thanh Tùng (SN 1993, phường Việt Hưng) làm chủ.

Cũng theo ông Ích, khu du lịch rộng 4.321 m2 nằm trên đất rừng sản xuất, trước đây thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Đào (cùng phường) với mục đích trồng cây lâu năm.

Nhà hàng ăn uống hai tầng chờ đón khách

Nhà hàng ăn uống hai tầng chờ đón khách

Tháng 12/2003, bà Đào chuyển nhượng đất cho ông Nguyễn Văn Tuấn - bố anh Tùng.

Các công trình kiên cố được gia đình ông Tuấn tự đầu tư xây dựng từ năm 2003 đến 2015. Tuy việc xây dựng, mở rộng diễn ra lâu năm nhưng khu du lịch này không có quyết định thu hồi đất, không có giấy chuyển đổi mục đích sử dụng đất và sổ đỏ.

'Chủ khu du lịch này đang trình hồ sơ cấp sổ đỏ lên chính quyền để chờ chấp thuận', lời ông Ích.

TIN TÀI TRỢ

Chủ tịch UBND phường Việt Hưng Ngô Văn Ích

Chủ tịch UBND phường Việt Hưng Ngô Văn Ích

Dù khu du lịch sinh thái trái phép này có từ rất lâu nhưng ngày 5/11/2018, công ty TNHH HTV Phát triển sinh thái xanh Hạ Long mới có văn bản đề nghị để xin chấp thuận địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Sẽ tháo dỡ các công trình vi phạm?

Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long Hoàng Quang Hải cho biết, sẽ tổ chức lực lượng tháo dỡ các công trình vi phạm và chưa đủ điều kiện xây dựng trong khu du lịch trái phép này.

'Phía TP Hạ Long đã lập đoàn kiểm tra, khu du lịch này không có sổ đỏ, không có giấy chuyển nhượng mục đích sử dụng đất, sau khi có kết luận kiểm tra, việc xử lý sẽ diễn ra vào thời gian tới', ông Hải nhấn mạnh.

Suối Đá Bàn được ngăn thành hồ

Suối Đá Bàn được ngăn thành hồ

Khu du lịch trái phép treo biển hiệu hướng dẫn đường vào

Khu du lịch trái phép treo biển hiệu hướng dẫn đường vào

Khu phòng nghỉ qua đêm 

Khu phòng nghỉ qua đêm 

Theo Phạm Công/Vietnamnet

Thích

Tags: Hạ Long | nhà hàng | khu du lịch | Công trình | kiên cố | mục đích | sinh thái | tháo dỡ | Chủ tịch | kiểm tra

MỚI NHẤT

goto top