Tags: Nhà hát Kịch

Nhà hát Kịch Việt Nam vừa thông báo, toàn bộ số tiền bán vé từ 2 suất diễn vở kịch 'Bão tố Trường Sơn' của tác giả Trương Minh Phương, đạo diễn - cố NSND Anh Tú, sẽ được dành để ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến, một trong hai nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn tại hầm Kim Liên ngày 1-5.

Thành công của "Tiền là số 1" là sự tiếp nối của một chuỗi suất diễn vừa qua, khi Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM liên tiếp trình làng những vở diễn mới.

Tối 6-6, UBND TP HCM đã trao tặng Giải thưởng Sáng tạo TP 2019 cho 44 công trình thuộc 7 lĩnh vực, trong đó có tác phẩm sân khấu 'Dấu xưa' (tác giả Thanh Bình, đạo diễn NSƯT Trần Minh Ngọc).

Để các bộ phim Việt được khán giả nồng nhiệt đón nhận hơn nữa, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết sẽ cố gắng tìm kiếm nhiều kịch bản hay và dàn diễn viên mới.

Với vở kịch mới 'Duyên ai?', khán giả được cười thỏa thích cùng NSƯT Mỹ Uyên và dàn nghệ sĩ, diễn viên diễn xuất dí dỏm, khôi hài.

Tối 1-6, đông đảo khán giả đã đến xem vở kịch mới của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM: 'Chuyện tình nữ phạm nhân' (tác giả Trần Tuấn, đạo diễn Trần Minh Ngọc). NSƯT Mỹ Uyên trong vai Phương đã lấy nước mắt khán giả.

Hiện tại, toàn bộ công việc tại nhà hát Kịch đều được giao cho Xuân Bắc đảm nhận.

Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM (còn được gọi Kịch 5B tại số 5B Võ Văn Tần, quận 3) công diễn vở kịch mới 'Bên đàng dệt mộng' (tác giả: Phạm Trường Long, đạo diễn: Quách Hồ Ninh) vào những suất cuối tuần với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ Võ Minh Lâm, Như Huỳnh; diễn viên Thanh Tuấn, Quốc Thịnh, Tuyền Mập, Nguyễn Sơn, Thu Hiền, Hồng Đào, Thanh Thúy, bé Gia Bảo...

Sáng 29-7, đông đảo nghệ sĩ, khán giả đã đến tiễn đưa NSƯT Thanh Hoàng về nơi an nghỉ cuối cùng. Hai con trai của NSƯT Thanh Hoàng đã thay mặt mẹ bày tỏ lòng biết ơn đối với khán giả, nghệ sĩ đồng nghiệp đã dành nhiều tình cảm cho anh.

Thành phố có nhiều di tích kiến trúc ghi dấu các thời đại và phong cách khác nhau, có những ngôi nhà từ thời Sa hoàng còn lại đến ngày nay, trở thành 'đặc sản' du lịch hấp dẫn.

TAND TP HCM vừa bác kháng cáo và buộc Nhà hát Kịch TP HCM (Nhà hát Kịch) bồi thường cho Ngọc Trinh 233 triệu đồng.

Chiều 8-5, sau khi tiếp nhận đơn kháng cáo của Nhà hát Kịch TP HCM, HĐXX đã tuyên nghệ sĩ Ngọc Trinh thắng kiện, buộc Nhà hát kịch TP HCM bồi thường 233 triệu đồng.

Vở diễn Tiếng giày đêm do nghệ sĩ Ngọc Trinh đầu tư và diễn vai chính đã đoạt huy chương vàng “Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc 2018”.

Bị tòa sơ thẩm xử thua kiện, Nhà hát Kịch TP.HCM đã kháng cáo; nghệ sĩ Ngọc Trinh đến tham gia phiên tòa phúc thẩm nhưng phiên tòa đã bị hoãn.

goto top