THỜI SỰ

Nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Hà Tĩnh chính thức hoạt động

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   04/06/2019 • 20:00

Chiều ngày 4/6, Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn chính thức đóng điện Dự án Nhà máy điện mặt trời công suất 50 MWp tại xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Dự án điện mặt trời tại huyện Cẩm Xuyên do Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích 34,49ha, bao gồm 200.000 mô-đun (tấm pin mặt trời) loại đa tinh thể, hiệu suất của mô-đun đạt 15,5%, công suất mỗi mô-đun là 250 Wp.

Nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Dự án hiện đã được Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đồng ý chủ trương đầu tư và UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương đầu tư. Tổng mức đầu tư dự án hơn 1.458 tỷ đồng, trong đó, vốn tự có của nhà đầu tư 437,572 tỷ đồng, còn lại là vốn vay ngân hàng và nguồn huy động khác. Thời hạn hoạt động dự án là 50 năm.

Sau gần 5 tháng thi công dự án đã được đi vào hoạt động hòa vào lưới điện quốc gia.

Vị trí xây dựng nhà máy là nơi có số giờ nắng lớn, cũng là nơi có nhiều sản phẩm nông sản đặc thù, tạo thuận lợi cho việc triển khai dự án năng lượng mặt trời kết hợp với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

TIN TÀI TRỢ

Ông Phạm Hoành Sơn - Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Hoành Sơn cho biết: "Dự án xây dựng nhằm sản xuất kinh doanh điện. Đây cũng là một bước phát triển kinh doanh mới mẻ của chúng tôi. Dự án này phát triển các nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, góp phần bổ sung nguồn điện năng cho cả nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân".

Đây là dự án đòi hỏi yêu cầu kinh nghiệm, kỹ thuật, công nghệ cao nên Tập đoàn Hoành Sơn đã ký kết hợp tác với Công ty eab New Energy (CHLB Đức) cung cấp thiết bị, hỗ trợ kỹ thuật cho quá trình thi công.

Ông Phạm Hoành Sơn (áo trắng) phấn khởi khi dự án chính thức đi vào hoạt động.

Đội ngũ kỹ thuật kiểm tra tình trạng điện.

Đây cũng là dự án sử dụng các nhãn hiệu thiết bị nổi tiếng từ các nhà cung cấp thiết bị uy tín sử dụng công nghệ hiện đại tiên tiến.

Dự án có tổng đầu tư hơn 1.458 tỷ đồng.

Theo Sơn Nguyễn/Gia đình & Xã hội

Thích

Tags: Hà Tĩnh | nhà máy điện | đi vào hoạt động | Xây dựng | Hoành Sơn | Công ty | chính thức | kỹ thuật | thi công

MỚI NHẤT

goto top