Tags: nhà thầu

Người dân trên các tuyến đường Phú Lợi, Trần Bình Trọng… TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) vô cùng bức xúc trước tình trạng đơn vị thi công hệ thống thoát nước ì ạch, gây ngập úng kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất kinh doanh...

Những ràng buộc trong quá trình đàm phán, ký kết còn dẫn đến việc các dự án buộc phải sử dụng tư vấn quốc tế với chi phí cao

Dịch lọc thận đã được đấu thầu mua sắm tập trung nhưng BV đa khoa tỉnh Cà Mau nói không phù hợp nên tổ chức đấu thầu lại... Việc này vi phạm hay không đang chờ ý kiến từ Bộ Y tế.

Bị cáo Lê Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An bị tuyên phạt 3 năm tù về tội 'Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.'

Từ đầu năm đến nay, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang đã tổ chức đấu thầu ở 10 gói qua mạng và 03 gói không qua mạng, trong đó có nhiều gói có giá trị lên đến vài chục tỷ đồng. Tại một số gói thầu, Sở GTVT tỉnh Bắc Giang đã một mình làm tất cả các bước của quy trình tổ chức lựa chọn nhà thầu.

 Hàng trăm hộ dân sống hai bên QL60, đoạn thuộc xã Tân Thành Bình và Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) hơn một tháng nay phải sống chung với cảnh bụi đường mù mịt cả ngày lẫn đêm.

Tại các dự án Cát Linh - Hà Đông, Bến Thành - Suối Tiên..., kết quả cho thấy từ khâu đầu tới khâu cuối thực hiện dự án đang có vấn đề.

 Theo phản ánh của Công ty Việt Phương - đơn vị có hợp đồng thi công dự án của Công ty Thành An 386 thì đơn vị này đang vi phạm những quy định trong hợp đồng đã ký, chây ỳ không thanh toán chi phí nhiều năm nay…

Chỉ một thời gian ngắn sau khi gói thầu số 01: Cung cấp dịch vụ giặt là đồ vải y tế và đóng gói đồ vải phẫu thuật tại Bệnh viện Bạch Mai năm 2020-2021 bị huỷ, những lùm xùm thông tin xung quanh gói thầu này khiến người trong cuộc Bệnh viện phải thốt lên: 'Làm đúng cũng mệt mỏi'.

Ngay cả các nhà thầu hàng đầu của Cộng hòa Liên bang Đức cũng khó đáp ứng được các yêu cầu về xây dựng đường cao tốc như của Trung Quốc.

Riêng chuyên gia tư vấn thiết kế được trả 20.000-25.000USD/tháng, trong khi chuyên gia trong nước trung bình 2.000USD/tháng. Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, thực hiện yếu kém nhưng tư vấn giám sát do bên tài trợ vốn chỉ định mà phía Việt Nam không thể thay thế.

Phản ánh tới Công lý & Xã hội, Công ty TNHH Môi trường và Xây dựng Thái Sơn (tòa nhà THAI SON COMPANY, khu Đô thị Thanh Hà Cienco 5) cho biết, đã thi công hoàn thành việc nâng cấp Quốc lộ 18 theo hợp đồng ký kết với Công ty Cổ phần BOT Phả Lại nhưng đến nay đã hơn 3 năm vẫn chưa thu hồi được vốn.

Hơn một năm sau khi VietNamNet phản ánh những bất cập liên quan đến dự án đường Hồ Sơn (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), đến nay đã có những thay đổi tích cực.

Riêng chuyên gia tư vấn thiết kế được trả 20.000-25.000USD/tháng, trong khi chuyên gia trong nước trung bình 2.000USD/tháng.

Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng vừa có báo cáo, đề nghị Bộ NN&PTNT, Tổng cục Thủy sản xử lý hành vi gian lận trong đấu thầu đối với 2 nhà thầu ở Nghệ An.

Theo phản ánh, hàng loạt các dự án đầu tư xây dựng sử dụng ngân sách nhà nước năm 2020 tại huyện Hoài Đức, TPH Hà Nội vi phạm pháp luật trong quá trình đấu thầu nhưng vẫn được lựa chọn để thực hiện dự án.

goto top