Tags: nhà thơ

Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca sĩ Huyền Trang ra mắt MV 'Quê chung' mang âm hưởng dân ca Nghệ An.

Đó là tên cuốn sách mới vừa ra mắt của nhà thơ Nguyễn Phong Việt, nhưng đó cũng là những tâm tư mong mỏi mà anh muốn gửi gắm đến tất cả mọi người…

'HLV Park Hang-seo là người Hàn gốc Việt... Bởi ông đã chia sẻ mọi điều với các cầu thủ Việt Nam như một người cùng huyết thống', nhà thơ Nguyễn Quang Thiều viết.

Tâm an vô sự hết lo, giường êm sẵn đợi bến bờ an nhiên', độ lớn nhỏ của thế giới bên ngoài kia hoàn toàn phụ thuộc vào 'kích thước' của cái tâm bên trong bạn!

Nghe ⋅ 07:11

Sau khi 'hé lộ' trên trang cá nhân, sáng tác của Tố Nga nhận được đông đảo lời khen của bạn bè nghệ sĩ cũng như khán giả hâm mộ bởi giai điệu tình cảm, ngọt ngào.

'Phép của thầy Park là đã làm cho bóng đá Việt Nam không còn sợ bóng đá Thái như sợ cọp hàng chục năm qua' - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chia sẻ trên trang cá nhân.

Không chỉ là một nhạc sĩ với nhiều tác phẩm có tiếng vang (nhất là ca khúc 'Huế, tình yêu của tôi'), Trương Tuyết Mai còn là một nhà thơ. Với nhạc hay thơ, chị đều thể hiện được cá tính sáng tạo, điều này thể hiện rõ trong 'Mắc cạn' - tập thơ thứ 5 của chị, NXB Hội Nhà văn vừa ấn hành.

'Mai rồi mưa tạnh trong xuân' là tập tản văn gồm 45 'tiểu tự sự' của tác giả Thái Kim Lan.

Vẫn là nỗi lòng của thi sĩ, là một mạch khác trong đời sống văn chương, một cảm hứng chủ đạo trong thế giới thi ca, trong tâm hồn của Nguyễn Ngọc Hạnh về làng quê ấy...

Cách nay 50 năm, Hoàng Thoại Châu khi ấy 22 tuổi đã cho ra tập thơ đầu mang nặng tình đất nước, mang nặng ưu tư thời đại: 'Tình biển nghĩa sông'. Ra đời giữa Sài Gòn năm 1969, những bài thơ trong tập này đã phản ánh tâm trạng của một bộ phận thanh niên đô thị trước hiện tình quê hương đang bị cày nát bởi chiến tranh.

 Từng là cán của Viện Khoa học Lịch sử quân sự Việt Nam, Đại tá, Tiến sĩ Vũ Tang Bồng đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về lịch sử quân sự nói chung và Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên nói riêng.

Trong những ngày tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, album nhạc Trịnh được hát song ngữ Việt - Pháp được ca sĩ Đồng Lan giới thiệu đến người yêu nhạc. Nhà thơ người Pháp Francois Brunetta chuyển soạn lời Pháp cho các bài hát nổi tiếng.

Qua 'Cây tâm hồn', các bạn Hàn Quốc sẽ hiểu Việt Nam hơn. Sự đồng cảm từ hai phía sẽ tạo nên nền văn hóa mới: Kết nối để hiểu và yêu thương

Theo tin từ gia đình nhà thơ của những bài thơ danh tiếng như Khúc thụy du, Chỉ nhớ người thôi đủ hết đời, nhà thơ Du Tử Lê vừa qua đời cách đây hơn 1 tiếng tại Mỹ, sau một giấc ngủ.

Những năm còn thơ bé, nằm trên chiếc chõng tre dưới đêm trăng thượng nguồn, mẹ thường kể về ông ngoại tôi. Lâu ngày, hình ảnh của ông gần gũi đến thân quen như một ông tiên trong truyện cổ.

goto top