KINH DOANH

Nhà tiền tỷ bỏ hoang, chỗ ở lý tưởng của người lao động nghèo

INFONET   17/07/2017 • 16:10

Nhiều căn nhà liền kề nằm trên đường Trần Kim Xuyến trị giá hàng tỷ đồng đang được tận dụng làm nhà trọ cho người dân lao động nghèo thuê ở.

Một khu nhà liền kề tiền tỷ ở Trung Yên, Cầu Giấy dù xây dựng xong phần thô, bất đắc dĩ trở thành chỗ ở lý tưởng cho những người dân lao động nghèo đang mưu sinh ở Hà Nội.

Khởi công xây dựng đã được 10 năm nay những căn nhà này mới chỉ xong phần gạch thô. Gần 40 căn nhà liền kề tại lô L1 (Trung Yên, Cầu Giấy) vẫn chưa có chủ nhân đến ở.

Xung quanh khu vực là những mảnh tường thô, bao quanh là những tấm tôn tạm bợ.

Những người dân sinh sống xung quanh khu vực này cho biết, đây vốn là khu nhà giãn dân cho các hộ gia đình khi thực hiện dự án làm kênh thoát nước nổi và đường Hạ Yên (nối từ ngã tư Trung Kính - Mạc Thái Tổ ra sông Tô Lịch).

Do vướng mắc trong việc thỏa thuận với các hộ dân nên sau khi xây dựng xong phần thô, khu vực này vẫn án binh bất động chờ người tới ở.

Sau một thời gian dài 'thi gan cùng tuế nguyệt', khu nhà này đã được tận dụng thành chỗ trọ cho những người lao động ngoại tỉnh.

TIN TÀI TRỢ

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Sức khỏe Đời sống

Tin tài trợ

Cửa ra vào, cửa sổ được ghép từ những tấm gỗ hoặc tôn tạm bợ.

Một hộ dân đang sống trong khu nhà cho biết, những công nhân làm việc trong công ty, xí nghiệp sẽ được chủ thuê giúp và không mất chi phí thuê hàng tháng. Tất cả mọi thứ trong căn nhà này đều do nhóm công nhân mang đến và sắp xếp tạm bợ.

Mỗi căn nhà có diện tích mặt bằng khoảng hơn 60 m2 là chỗ ở cho hàng chục con người. Những người lao động tự do sẻ phải chi trả khoản tiền từ 500 - 600 nghìn đồng/hộ gia đình gọi là phí thuê nhà.

Khu vòi nước dùng chung cho các gia đình phục vụ việc nấu cơm, giặt giũ.

Tất cả mọi hoạt động sinh hoạt tại khu nhà này giống như một khu tập thể tại Hà Nội xưa khi mọi người cùng sinh hoạt ở không gian chung.

Bữa cơm được chuẩn bị và nấu nướng ngay trong những căn nhà này.

Khung cảnh đối lập giữa hai khu nhà đối diện nhau. Một khu liền kề bỏ thô cho công nhân ở và một bên khang trang.

Theo Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/nha-tien-ty-bo-hoang-cho-o-ly-tuong-cua-nguoi-lao-dong-ngheo-post232075.info

Thích

Tags: người lao động nghèo | lao động nghèo | nhà liền kề | nhà đất

MỚI NHẤT

goto top