KINH DOANH

Nhà tuyển dụng gửi lời khuyên với các bạn trẻ: Hãy tự tìm cơ hội cho mình bằng cách chịu khó đầu tư thời gian

CAFEBIZ   13/08/2018 • 09:04

Sáng 11/8, Ngày hội nghề nghiệp 'Grow Beyond' (phát triển vượt xa giới hạn) do SEO - Việt Nam tổ chức thu hút hơn 2.500 bạn trẻ tham dự. Ngày hội là nơi kết nối, các bạn trẻ ưu tú sắp hoặc đã ra trường 1-5 năm với những nhà tuyển dụng hàng đầu, nhằm thúc đẩy các cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp cho giới trẻ Việt Nam.

Trong khuôn khổ tọa đàm 'Thế hệ trẻ trong thị trường lao động', nhiều nhà tuyển dụng đã đưa ra các yếu tố quyết định đến việc lựa chọn nhân sự là các bạn trẻ. Trong đó, hầu hết các nhà tuyển dụng của các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế đều thể hiện kỳ vọng sẽ tuyển được các bạn trẻ có tố chất, nhiệt huyết và không ngại vất vả.

Các nhà tuyển dụng chia sẻ, đưa ra những lời tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ảnh: Phương Nga

Bà Vũ Anh, Phó Chủ tịch Internationl HR, Tập đoàn miền Trung Việt Nam cho hay, các bạn trẻ bước vào môi trường mới hoặc tự khởi nghiệp thì yếu tố chăm chỉ không thể thiếu. Dù các bạn mới ra trường hay đã 1-2 năm kinh nghiệm, việc chuẩn bị thời gian để đầu tư vào công việc không bao giờ thừa. 'Các bạn trẻ phải tự giúp mình trước, tập trung và tự tìm tòi khám phá để tự tạo ra được giá trị riêng cho mình trước khi được công ty ghi nhận', bà Anh nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, nhà tuyển dụng là bà Đào Lê Duyên cho rằng, thường các bạn trẻ khi bước vào môi trường làm việc mới có tâm lý chương trình đào tạo của công ty càng ngắn càng tốt nhưng chính điều này sẽ là thách thức với các bạn vì áp lực sẽ cao hơn khi thời gian bị rút ngắn. 'Tôi nghĩ rằng, các bạn trẻ không có gì phải vội vàng ở một môi trường mới tinh cả. Thời gian đào tạo của công ty dành cho các bạn 1 hoặc 2 năm đều có mục đích cả. Sự học hỏi, trau dồi kỹ năng ở công việc mới càng lâu càng giúp các bạn tích lũy đủ kiến thức để tiếp cận công việc được tốt nhất. Chịu khó đầu tư thời gian không bao giờ là thừa', bà Duyên cho hay.

TIN TÀI TRỢ

Trong khi đó, bà Vân Nguyễn, Giám đốc lập kế hoạch liên kết của AB InBev đưa ra quan điểm tuyển dụng của công ty mình: - tuyển những người giỏi hơn cá nhân mình; -tin vào tổ chức và tiềm năng của bạn; tôn trọng vào khả năng phát triển của các bạn. Trong đó bà Vân Nguyễn nhấn mạnh, yếu tố tôn trọng vào khả năng phát triển của các bạn trẻ được công ty chú trọng. Dù bạn đã có kinh nghiệm hay chưa không quan trọng bằng việc các bạn có nhiệt huyết, mong muốn làm việc và cống hiến vì công việc thì công ty sẵn sàng tạo điều kiện.

Tại ngày hội, Shark Thái Vân Linh, Giám đốc Chiến lược và Vận hành quỹ đầu tư VinaCapital đã chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của bản thân, trong đó Shark nhấn mạnh đến yếu tố quyết tâm và chăm chỉ theo đuổi là bí quyết để có được như ngày hôm nay. 'Sức trẻ không giới hạn, muốn trưởng thành thì phải trải qua những vấp ngã và khó khăn. Nhưng dù khó khăn nhưng các bạn cố gắng vươn lên và quyết tâm làm bằng được thì chắc chắn ngày thành công sẽ đến', Shark Linh chia sẻ.

Shark Thái Vân Linh chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện bản thân về sự trưởng thành sau những khó khăn và vấp ngã. Ảnh: Phương Nga

Tại buổi chiều cùng ngày, hội chợ việc làm cao cấp cũng diễn ra thu hút hơn 2.500 các bạn trẻ tham dự. Hội chợ có sự tham gia của các nhà tuyển dụng đến từ các công ty, tập đoàn hàng đầu Việt Nam và quốc tế như: AB InBev, SSI, The Boston Consulting Group, Unilever, Prudential, Central Group, British American Tobacco, Shoppee, McKinsey & Company, Deloitte Consulting, EY, PwC…Tại đây, các bạn trẻ đã nhận được những lời tư vấn, định hướng nghề nghiệp từ các nhà tuyển dụng, từ cách thức cải thiện hồ sơ ứng tuyển cho đến những kỹ năng cần thiết trong công việc đạt được các vị trí mà mình mơ ước. Đặc biệt, nhiều ứng viên đã tìm được công việc ngay tại hội chợ sau các vòng phỏng vấn và xét hồ sơ từ các nhà tuyển dụng.

Theo Phương Nga / Trí Thức Trẻ

Thích

Tags: bạn trẻ | Thời gian | nhà tuyển dụng | công ty | công việc | phát triển | ngày hội | nghề nghiệp | hàng đầu | nhấn mạnh

MỚI NHẤT

goto top