Tags: nhà văn

Từ một người hùng vượt lên từ nghịch cảnh của số phận, Hirotada Ototake bỗng chốc trở thành 'gã đàn ông tồi tệ nhất Nhật Bản' sau khi bê bối tình ái bị phanh phui.

Sau 44 ngày quay tại Huế và Quảng Nam, bộ phim Mắc biếc đã đóng máy với những hình ảnh đầu tiên được công bố khơi gợi trí tò mò trong lòng khán giả.

Nếu bạn là người chán ghét những cuộc trò chuyện ngắn ngủi vô nghĩa, hãy lên tiếng để làm chủ nó.

Nhà văn, nhà viết kịch Nguyễn Anh Biên đã từ trần lúc 5 giờ ngày 26-11, hưởng thọ 83 tuổi.

Ngôi nhà hơn 100 năm tuổi của Bá Kiến được cố nhà văn Nam Cao miêu tả trong tác phẩm 'Chí Phèo' từ lâu trở thành điểm tham quan của du khách.

'Văn hóa, lịch sử, con người của Huế, của Việt Nam là những gì quý nhất mà tôi đã tiếp cận trong nửa cuộc đời. Khi đi xa, tôi luôn mang theo vốn quý ấy trong lòng'- nhà văn Trần Thùy Mai, nói

Nếu đã sống, tại sao không sống thật rạng rỡ theo cách của riêng mình, làm việc mình thích, gặp người mình vui và theo đuổi điều mình muốn?

Nhà văn Hữu Ước chuẩn bị làm đêm thơ nhạc hoạ vào ngày 29, 30/11 tại Nhà hát Âu cơ Hà Nội. Ông không giấu việc nhiều ngôi sao chủ động liên hệ để xin hát tác phẩm của ông.

Tập truyện này không chỉ mở ra cánh cửa nhận thức về một xứ sở lắm trầm luân, mà còn đem lại kinh nghiệm mỹ cảm về sức lôi cuốn của nghệ thuật ngôn từ

Trần Thị NgH - tác giả nổi tiếng của văn chương Phương Nam một thời trở lại với tập truyện ngắn 'Ác tính' sau nhiều năm vắng bóng.

Những niềm tin tiêu cực thật sự có tác động xấu đến tinh thần vì chúng làm chúng ta tự hạ thấp lòng tự trọng và làm giảm nhận thức về giá trị bản thân. Lâu dần, những tác động này có thể dẫn đến việc suy giảm động lực làm việc, sợ thất bại hay không dám hành động khi thời cơ đến.

Trở lại với việc viết kịch bản phim truyền hình sau 8 năm, nhà văn Phạm Ngọc Tiến dành nhiều tâm huyết và cả sức khỏe cho phim 'Sinh tử'. Phim lấy chất liệu về những vụ trọng án chống tham nhũng gần đây nên từ kịch bản văn học đến kịch bản phim, ông đã phải chỉnh sửa nhiều lần, điều đi ngược lại với cá tính của ông.

Có một quy tắc ứng xử ngầm khi muốn thể hiện sự tôn trọng được gọi là 'đóng cửa sau 3 giây.'

Tại lễ công bố và trao tặng giải thưởng văn học nghệ thuật (VHNT) TP HCM 5 năm lần thứ 2-2019, diễn ra vào sáng 19-4 ở Nhà hát Thành phố, 53 tác phẩm VHNT xuất sắc nhất đã được trao tặng.

Các tác phẩm của nghệ sĩ Thành Lộc, đạo diễn Victor Vũ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từ các đơn vị tư nhân đã được những giải cao nhất của Giải thưởng Văn học nghệ thuật TP.HCM 5 năm lần thứ hai.

Serie phim 'House of the Dragon' là câu chuyện về Nhà Targaryen và nhánh gia tộc sinh ra Daenerys Targaryen - Mẹ Rồng, lấy bối cảnh 300 năm trước khi các sự kiện chính trong 'Game of Thrones' xảy ra.

goto top