Tags: Nhà vật lý

Cha của Opal - anh Josh đã nghĩ ra thói quen đập tay vào ngực trái mỗi khi gặp con gái để cho Opal biết rằng, cô bé luôn ở trong tim anh, ngay cả khi anh không thể ở bên con.

Hệ thống kính viễn vọng vô tuyến CHIME của Canada liên tục bắt được 8 cụm tín hiệu ngoài hành tinh dạng lặp đi lặp lại.

Tháng 9-1961, tờ The New York Times đưa tin Liên Xô có kế hoạch kích nổ 100 triệu tấn thuốc nổ TNT nhằm tạo ra những cơn sóng đủ sức tàn phá khu vực bờ biển tiếp giáp Đại Tây Dương và Thái Bình Dương của Mỹ. Dự án của Liên Xô mang mật danh là Lavina.

Trong bài viết mới đây dựa trên các tài liệu được giải mật của Anh và Australia, CNN cho biết một nhà khoa học Australia nhập quốc tịch Anh từng tham gia Dự án Manhattan-chương trình nghiên cứu của Chính phủ Mỹ nhằm phát triển vũ khí hạt nhân trong Chiến tranh thế giới thứ hai, đã bị theo dõi suốt một thời gian dài vì bị tình nghi là gián điệp của Liên Xô.

Hóa ra con người vẫn chưa đi ra khỏi tầng khí quyển của Trái Đất.

Vào tháng 9/1961, tờ The New York Times rầm rộ đưa tin, Liên Xô đang chuẩn bị thử nghiệm một vụ nổ rất lớn. Theo tờ báo này, kế hoạch của Liên Xô là kích nổ 100 triệu tấn thuốc nổ TNT được đặt ở những nơi có chủ đích nhằm gây ra những cơn sóng thần tàn phá bờ biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương của Mỹ. Thực hư câu chuyện này ra sao?

Rất có thể mọi khẩu súng plasma trong game, trong phim đều chạy bằng nho.

Một bức thư do chính nhà vật lý nổi tiếng Albert Einstein viết đã được bán với giá 2,89 triệu USD. Nhà đấu giá Christie’s cho biết mức giá này vượt xa ước tính ban đầu chỉ khoảng 1 triệu đến 1,5 triệu USD.

Google Doodle ngày hôm nay xuất hiện hình ảnh nói về 'Thông điệp Arecibo'. Nhưng có lẽ ít người biết rằng, Thông điệp Arecibo là gì và Arecibo message đã trải qua bao nhiêu năm.

Nhà vật lý học Jun Ye là người chế tạo ra chiếc đồng hồ chính xác nhất thế giới. Với nó, ta sẽ hóa giải bí mật của tự nhiên.

 Lúc mất, Tiến sĩ Stephen Hawking thực sự vẫn chưa viết xong cuốn sách. Gia đình và bạn bè của ông đã dựa trên những tài liệu mà họ tìm được trong kho lưu trữ của ông để giúp ông hoàn thành tâm nguyện đời mình.

Ngày 15/10, tại Bảo tàng Khoa học ở thủ đô London (Anh) đã diễn ra buổi phát hành toàn cầu đối với cuốn sách cuối cùng của nhà vật lý lý thuyết người Anh, Stephen Hawking, người luôn được tôn vinh như một trong những bộ óc vĩ đại nhất thế giới trong thời đại hiện nay, cùng danh xưng 'ông hoàng vật lý' vì những công trình quan trọng về vũ trụ và vật lý lượng tử.

Năm 2015, ông đã phải bán giải Nobel của mình để đủ tiền chi trả viện phí.

Cùng với 2 nhà khoa học nam tới từ Mỹ và Pháp, nhà vật lý nữ Donna Strickland vừa nhận giải Nobel Vật lý 2018 cho những đóng góp về lĩnh vực laser ứng dụng trong phẫu thuật.

goto top