GIẢI TRÍ

Nhạc sỹ Quốc Trung mang ‘Gió mùa’ trở lại Hoàng thành Thăng Long

VIETNAMPLUS   17/06/2019 • 16:10

"Bên cạnh những giá trị âm nhạc, yếu tố mới lạ, vui vẻ của một lễ hội thì vấn đề an toàn, văn minh cũng được chú trọng đặc biệt tại Monsoon Music Festival," nhạc sỹ Quốc Trung chia sẻ.

Êkíp sản xuất muốn hình thành một cộng đồng khán giả riêng của Monsoon Music Festival. (Ảnh minh họa: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Nhạc sỹ Quốc Trung cho biết, sau một thời gian gián đoạn, Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa - Monsoon Music Festival 2019 sẽ chính thức trở lại vào các ngày từ 1-3/11 tại Hoàng thành Thăng Long (số 19C Hoàng Diệu, Hà Nội).

“Chúng tôi muốn cùng khán giả làm sống lại những khoảnh khắc đáng nhớ đã qua cũng như chia sẻ niềm vui, tình yêu âm nhạc, cùng xây dựng một cộng đồng yêu nhạc văn minh,” nhạc sỹ Quốc Trung chia sẻ.

Ngoài ba đêm diễn chính thức, Monsoon Music Festival năm nay sẽ có một buổi “hâm nóng” không khí lễ hội âm nhạc tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm trước khi sự kiện chính thức diễn ra.

Danh sách nghệ sỹ tham dự Lễ hội âm nhạc Gió mùa chưa chính thức được tiết lộ. Tuy nhiên, nhạc sỹ Quốc Trung cho biết, ban tổ chức sẽ giới thiệu tới công chúng nhiều gương mặt, giọng ca mới, tài năng, triển vọng, thuyết phục được khán giả.

TIN TÀI TRỢ

“Với một lễ hội âm nhạc thì những giá trị, chất lượng âm nhạc phải được đặt lên đầu tiên. Chúng tôi muốn hình thành một cộng đồng khán giả riêng của Monsoon Music Festival. Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố mới lạ, vui vẻ của một lễ hội thì vấn đề an toàn, văn minh cũng được chú trọng đặc biệt. Chúng tôi muốn góp phần nâng cao ý thức, thay đổi cách ứng xử, thái độ của cộng đồng với di tích, di sản văn hóa. Sau mỗi đêm diễn, rác và những vật dụng dư thừa sẽ được dọn sạch. Tôi tin, đó là cách để ‘Gió mùa’ đi đường dài,” nhạc sỹ Quốc Trung bày tỏ.

Nhạc sỹ Quốc Trung cho biết, Monsoon Music Festival đã được cấp phép tổ chức thường niên tới năm 2022. (Ảnh: BTC)

Theo thông tin từ êkíp sản xuất chương trình, kế hoạch tổ chức Monsoon Music Festival thường niên đến năm 2022 tại Hoàng thành Thăng Long đã được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội phê duyệt.

Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014. Sau năm mùa, Monsoon Music Festival có sự tham dự của khoảng 200 nghệ sỹ đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Monsoon Music Festival là thành viên chính thức của Music Connect Asia - tổ chức liên kết các lễ hội âm nhạc lớn ở châu Á với mục đích thúc đẩy sự trao đổi giao lưu âm nhạc nghệ thuật giữa các nước.

Diva Mỹ Linh "cháy" hết mình trên sân khấu Monsoon Music Festival 2016:

Theo Phương Mai (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/nhac-sy-quoc-trung-dua-gio-mua-tro-lai-hoang-thanh-thang-long/575274.vnp

Thích

Tags: Thăng Long | Quốc Trung | Âm nhạc | Monsoon Music Festival | nhạc sỹ | cộng đồng | tổ chức | văn minh

MỚI NHẤT

goto top