NHỮNG VỤ ÁN CHẤN ĐỘNG THẾ GIỚI

Nhận 3 cuộc gọi kêu cứu của cô gái, cảnh sát chậm chạp mất 19 tiếng để tìm đến nơi khi nạn nhân đã bị giết và đốt xác

TỔ QUỐC   04/08/2019 • 20:24

Dù kẻ thủ ác đã bị bắt nhưng người dân cho rằng cảnh sát cũng chịu một phần trách nhiệm trước cái chết của cô gái trẻ vì công tác điều tra không được thực hiện một cách ráo riết.

Alexandra Macesanu, 15 tuổi, bị bắt cóc khi đang đi nhờ xe trở về nhà ở thủ đô Bucharest (Romania). Cô được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong tại nhà của người đàn ông Gheorghe Dinca, 65 tuổi. Tên này đã bị bắt và chờ xét xử nhưng điều khiến người dân nước này bức xúc nhất là thái độ thờ ơ của cảnh sát sau khi nhận được 3 cuộc gọi cầu cứu của nạn nhân.

Theo truyền thông đưa tin, Alexandra mất tích vào ngày 24/7 và sáng hôm sau, cô gọi điện đến đường dây nóng của cảnh sát để kêu gọi giúp đỡ. Trong đó, Alexandra cho biết cô bị bắt cóc bởi 1 người đàn ông lái ô tô và trước khi mất kết nối, thiếu nữ còn đã hô to: 'Hắn đang đến, hắn đang đến'.

Cơ quan chức năng cho biết họ gặp khó khăn trong quá trình xác định vị trí của Alexandra. Họ phải lục tung 3 tòa nhà trước khi có mặt trước cửa nhà của nghi phạm vào lúc 3 giờ sáng ngày 30/7. Chưa dừng lại ở đó, cảnh sát không lập tức xông vào nhà ngay mà chờ đợi lệnh khám xét từ cơ quan cấp cao hơn dù việc này chẳng hề cần thiết trong trường hợp khẩn.

Chính vậy nên đến sáng cùng ngày, cảnh sát mới có thể vào được nhà nghi phạm trước khi tìm thấy thi thể của Alexandra. Tổng cộng cảnh sát mất đến 19 giờ đồng hồ để có thể có mặt tại địa điểm nơi nạn nhân bị bắt cóc nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Ngoài Alexandra, nhân viên điều tra còn tìm thấy 1 vài món đồ khác được cho là thuộc về cô gái Luiza Melencu, 18 tuổi, bị mất tích hồi tháng 4 vừa qua.

Sau khi bị bắt, Gheorghe thừa nhận tội ác giết người nhưng khẳng định 2 nạn nhân đều tình nguyện đến với hắn. Trong quá trình giao tiếp, 2 bên xảy ra mâu thuẫn khiến Gheorghe nổi máu hung hãn, đánh đập các cô gái đến chết. Theo điều tra của cảnh sát, kẻ thủ ác đã bắt cóc, cưỡng bức trước khi giết hại nạn nhân. Truyền thông cho hay Gheorghe thừa nhận với cảnh sát rằng hắn đã đốt xác 2 cô gái. Hiện tại, hắn bị bắt giam 30 ngày trước khi tham gia phiên xét xử đầu tiên.

Dù nhân viên điều tra đổ lỗi cho máy móc lỗi thời, thời gian xin giấy khám xét kéo dài và thiếu nhân lực nhưng điều này vẫn không thể xoa dịu bức xúc của người dân địa phương. Trước áp lực của dư luận, cảnh sát trưởng và 2 nhân viên cấp cao khác đã đệ đơn từ chức. Ngày 27/7 vừa qua, hơn 2.000 người đã xuống đường biểu tình để phản đối sự thờ ơ, bất tài và thiếu thông cảm với cộng đồng của những người nắm giữ quyền lực khiến cô gái trẻ phải đánh đổi cả mạng sống.

(Nguồn: The Sun)

Theo Imacho/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/nhan-3-cuoc-goi-keu-cuu-cua-co-gai-canh-sat-cham-chap-mat-19-tieng-de-tim-den-noi-khi-nan-nhan-da-bi-giet-va-dot-xac-2220194814517731.htm

Tags: Trước khi | bị bắt cóc | bị bắt | truyền thông

SỰ KIỆN: NHỮNG VỤ ÁN CHẤN ĐỘNG THẾ GIỚI

MỚI NHẤT

goto top