TAI NẠN THẢM KHỐC 13 NGƯỜI CHẾT

Nhân chứng kể phút xe khách bay lên không và người chết nằm la liệt

VIETNAMNET   16/09/2018 • 09:42

'Tôi nghe thấy 'ầm' rồi cả xe bồn và xe khách bay cao lên không trung... tôi chạy lại xem thì thấy người nằm la liệt', ông Hoàng Công Lập kể.

Ông Hoàng Công Lập cho biết: 'Chiếc xe bồn mất phanh phi nhanh như bay từ đầu đường đôi xuống. Chắc tài xế xe bồn nhìn thấy xe khách và một xe khác đang đi phía trước nên mới bẻ lái đi trái đường để tránh va chạm.

Khi xe bồn đến đầu cầu Tiên Bình, có xe tải đang dừng sửa chữa, xe bồn tiếp tục bẻ lái qua dải phân cách tránh xe tải thì xảy ra va chạm với xe khách'.

Ông Hoàng Công Lập kể về gây phút định mệnh trong chuyến xe xấu số 

Ông Hoàng Công Lập kể về gây phút định mệnh trong chuyến xe xấu số 

'Sự việc diễn ra quá nhanh, tôi chỉ kịp nhìn và nghe thấy một tiếng nổ lớn rồi cả 2 chiếc xe bay tung lên không trung, mọi thứ bay tứ tung được vài giây thì đổ uỳnh xuống suối.

Tôi chạy ra xem thì thấy người dân bế 1 đứa trẻ từ đống đổ nát lên. Không cầm được nước mắt nên tôi gọi các thanh niên gần đó vào phá xe cứu người', ông Lập xót xa nói.

Chị Nguyễn Thị Dâu (ở bản Tiên Bình, thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường) kể lại: 'Tôi đang cắt cỏ bên đường thì nhìn thấy xe bồn lao nhanh từ trên dốc xuống. Nghi có chuyện không lành, tôi vội chạy ra xa để phòng tránh.

Lúc tôi quay lại nhìn thì không thấy ô tô ấy đâu nữa. Nghe mọi người hô hoán, tôi chạy ra xem thấy mọi thứ đã tan tành, xác người nằm ngổn ngang dưới gầm xe'.

Như đưa tin, sáng nay (15.9), chiếc xe bồn bị mất phanh đâm ôtô khách 16 chỗ ở quốc lộ 4D thuộc khu vực thị trấn Tam Đường (Lai Châu) khiến 13 người chết, 3 người bị thương.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình đã có công điện khẩn chỉ đạo sớm khắc phục hậu quả tai nạn thảm khốc ở Lai Châu.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông sáng15/9 làm 13 người chết, 3 người bị thương tại huyện Tam Đường, UBND tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có người chết và người bị thương với tổng số tiền là hơn 195 triệu đồng.

Theo Hoàng Hà/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/nhan-chung-ke-phut-xe-khach-bay-len-khong-va-nguoi-chet-nam-la-liet-477073.html

SỰ KIỆN: TAI NẠN THẢM KHỐC 13 NGƯỜI CHẾT

MỚI NHẤT

goto top