THỂ THAO

Nhận định VBA 2020 ngày 21/10: Thang Long Warriors thị uy trước cựu vương Cantho Catfish

TỔ QUỐC   21/10/2020 • 15:44

Trận đấu thứ 8 của VBA 2020, diễn ra vào chiều tối ngày 21/10, nhiều khả năng sẽ là một trận đấu không cân sức, nhất là nhìn vào những gì hai đội đã thể hiện trong những trận đấu vừa qua.

VBA 2020 đã diễn ra được gần 1 tuần và Thang Long Warriors đã cho thấy tham vọng lên ngôi của họ ở mùa giải năm nay, với việc sở hữu một dàn nội binh chất lượng, khả năng săn bàn của ngoại binh Robert Crawford cùng tài dẫn dắt của HLV Predrag Lukic.

Robert Crawford chính là nguồn cảm hứng lớn nhất cho hàng tấn công của Thang Long Warriors ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Huy Phạm.

Trong cả hai trận đấu đã qua, hàng phòng ngự của 'Chiến binh Khủng long' dưới sự chỉ huy của thủ lĩnh Justin Young chỉ để đối thủ ghi trung bình 64 điểm/trận, thấp nhất trong số 7 đội bóng ở mùa giải năm nay. Trong đó, họ đã từng bóp nghẹt ngôi sao Việt kiều Christian Juzang của Saigon Heat ở hiệu suất tổng chỉ đạt 33% và 16% ở vạch 3 điểm.

Ở mặt trận tấn công, Robert Crawford đang là đầu tàu trong việc ghi điểm với trung bình 29 điểm/trận, cao nhất ở VBA. Bên cạnh đó, ngoại binh này còn sở hữu khả năng ghi điểm dưới áp lực cao, thứ đã cứu nguy cho Thang Long Warriors khỏi cuộc lội ngược lòng của Saigon Heat 3 ngày trước.

Ở mặt trận phòng ngự, khả năng của Thang Long Warriors đã được chứng minh trong trận đấu với Saigon Heat.

Bên cạnh đó, 'Chiến binh Khủng long' vẫn luôn có sự bùng nổ từ những cầu thủ như Justin Young, Nguyễn Phú Hoàng, Hoàng Thế Hiển hay xạ thủ Nguyễn Thành Đạt. Chưa kể đến, dàn cầu thủ dự bị của họ cũng có những cái tên sẵn sàng tỏa sáng như Nguyễn Văn Hùng, Trương Hoàng Trung.

Trái ngược với sự chắc chắn của Thang Long Warriors, Cantho Catfish đang là đội để lọt rổ nhiều nhất trên BHX VBA, với trung bình 100 điểm/trận. Việc mất đi Sang Đinh và DeAngelo Hamilton đã để lại một khoảng trống quá lớn trong hệ thống phòng ngự của 'Cá Basa', trong khi Leon Hampton chưa đủ sức để gánh vác trách nhiệm dưới rổ.

Cantho Catfish đang phụ thuộc quá nhiều vào Tâm Đinh và Leon Hampton ở khâu tấn công.

Bên cạnh đó, những cầu thủ nội binh của đội vẫn chưa cho thấy sự tin tưởng nhất định và gần như, mọi điểm số của Cantho Catfish đều phải qua tay ngôi sao Tâm Đinh cũng như lợi dụng chiều cao của Leon Hampton. Nếu 2 cầu thủ này bị bắt chết, mọi cơ hội ghi điểm cho 'Cá Basa' gần như sẽ biến mất.

Justin Young và Tâm Đinh sẽ là một cuộc đối đầu khá thú vị, tuy nhiên nhiều khả năng ngôi sao của Thang Long Warriors sẽ được ưu tiên ở khu vực hình thang và tận dụng double-team để đối phó với sự vụng về của Leon Hampton. Tâm Đinh vì thế sẽ có nhiều cơ hội để tận dụng, nhưng với hệ thống phòng ngự của 'Chiến binh Khủng long', anh sẽ gặp khó khăn như người đồng nghiệp Christian Juzang trước đó.

Tâm Đinh sẽ phải đối mặt với một thử thách khó khăn hơn Danang Dragons rất nhiều.

Chỉ mới một năm trôi qua, thế nhưng Cantho Catfish đã thay đổi quá nhiều ở mùa giải VBA 2020. Sẽ rất khó để NHM có thể hy vọng về một chiến thắng cho thầy trò HLV Jordan Collins trước đội bóng hùng mạnh Thang Long Warriors.

Theo NHẬT PHẠM/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nhan-dinh-vba-2020-ngay-21-10-thang-long-warriors-thi-uy-truoc-cuu-vuong-cantho-catfish-4020202110134124325.htm

Thích

Tags: Cantho Catfish | Thang Long Warriors | Tâm Đinh | khả năng | phòng ngự | cầu thủ | VBA 2020 | Leon Hampton | chiến binh | ghi điểm

MỚI NHẤT

goto top