QUÂN SỰ

Nhân lên niềm tự hào

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   20/09/2020 • 22:12

Nhiều lần đến công tác ở Lữ đoàn Phòng không 283 (Quân khu 4), tôi có dịp được tham dự các giờ học của cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Điều làm tôi hết sức ấn tượng là các bài giảng chính trị đều có sức cuốn hút lay động lòng người, vì 'thầy giáo' đã rất khéo léo khi lồng ghép nội dung, kết hợp bồi đắp truyền thống đơn vị sao cho phù hợp, khơi dậy niềm tự hào cho cán bộ, chiến sĩ.

Bài giảng của Thiếu tá Ngô Hưng Phi, Chính trị viên phó Tiểu đoàn 3 hôm ấy khiến cán bộ, chiến sĩ rất xúc động khi anh nói về tấm gương hy sinh của Anh hùng Nguyễn Viết Xuân... Tâm sự với tôi, Binh nhất Nguyễn Khắc Hưng, chiến sĩ Đại đội 9, Tiểu đoàn 3 nói: 'Em rất xúc động và tự hào khi được học tập, công tác ở đơn vị Anh hùng Nguyễn Viết Xuân. Em tự nhủ sẽ nỗ lực rèn luyện để xứng đáng với truyền thống của đơn vị'.

Giáo dục truyền thống cho chiến sĩ ở Lữ đoàn Phòng không 283.

Nói về sự lồng ghép giáo dục truyền thống trong các bài giảng chính trị của đơn vị, Thượng tá Võ Xuân Sơn, Phó chính ủy Lữ đoàn Phòng không 283 cho biết, công tác giáo dục truyền thống luôn được đơn vị quan tâm, góp phần khơi dậy niềm tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc, quân đội, quân khu và đơn vị, từ đó, cán bộ, chiến sĩ xác định rõ trách nhiệm của mình trong bảo vệ Tổ quốc. Thời gian qua, đơn vị đã phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa trong giáo dục bộ đội, như phòng truyền thống, phòng Hồ Chí Minh, chiếu phim tài liệu, đọc sách báo; đồng thời thường xuyên lồng ghép các nội dung giáo dục truyền thống với sinh hoạt định kỳ, nói chuyện, trao đổi, giao lưu văn hóa, văn nghệ, ngày chính trị văn hóa tinh thần... để truyền thống đơn vị lan tỏa và thấm sâu trong mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Để nâng cao chất lượng giáo dục truyền thống, ngay từ đầu năm, đơn vị đã chủ động chuẩn bị đầy đủ vật chất, trang thiết bị, hội trường, phòng Hồ Chí Minh, phòng truyền thống, các tài liệu giáo án, bài giảng và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ giáo viên, báo cáo viên. Ở tất cả các khu vui chơi tập trung như khuôn viên, nhà nấm... đều gắn biển khẩu hiệu với những nội dung giáo dục truyền thống. Đại tá Nguyễn Hồ Huệ, Chính ủy lữ đoàn chia sẻ: 'Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng các bài giảng chính trị cho bộ đội, nhất là giáo dục truyền thống, làm sao thật cô đọng, gần gũi, dễ nhớ, dễ hiểu với bộ đội, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao'.

Theo Bài và ảnh: HOÀNG TRUNG/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/nhan-len-niem-tu-hao-635709

Thích

Tags: niềm tự hào | Giáo dục | chiến sĩ | Chính trị | Lữ đoàn | lồng ghép | công tác | Phòng không | văn hóa

MỚI NHẤT

goto top