THỂ THAO

Nhận xét khôn ngoan của thủ môn số 1 Thái Lan về Đặng Văn Lâm

PHÁP LUẬT TPHCM   22/05/2019 • 10:13

Hãy nghe những lời nhận xét rất khôn ngoan của thủ môn số 1 tuyển Thái Lan về thủ môn số 1 tuyển Việt Nam...

Thủ môn số 1 của tuyển Thái Lan, Kawin đã có một tuần tập luyện chung với thủ môn số 1 tuyển Việt Nam, Đặng Văn Lâm tại CLB Muangthong. Kawin đưa ra những nhận xét rất chuẩn mực về thủ môn số 1 của tuyển Việt Nam mà sắp tới đây hai người gác đền này sẽ đối đầu nhau ở King’s Cup ngay trận đầu ra quân.

Các thủ môn của Muangthong, Kawin và HLV thủ môn.

Kawin là thủ môn số 1 của tuyển Thái Lan và CLB Muangthong trong một thời gian dài. Nay Kawin sang Bỉ khoác áo cho CLB OH Leuven thuộc sở hữu của gia đình tỉ phú Vichai. Kawin trở về Thái Lan chuẩn bị đá King’s Cup và đến CLB cũ Muangthong…tập ké cùng Đặng Văn Lâm. Giới truyền thông Thái Lan đẩy cuộc chạm trán lên những tầm cao trước khi đội Thái Lan và Việt Nam chạm trán ở King’s Cup vào ngày 5-6 tới.

Tuy nhiên Kawin trả lời rất khéo léo và đầy chia sẻ với nỗi khổ của “kẻ gác đền”. Khi đồng đội tuyến trên chơi không tốt thì thủ môn luôn là kẻ chịu trận.

Kawin về Thái Lan tập "ké" ở Muangthong.

TIN TÀI TRỢ

Báo chí Thái Lan hỏi: “Anh nghĩ vì về thủ môn số 1 Việt Nam đang chơi cho đội mà đội ấy đang chót bảng? (Muangthong đang xếp chót bảng trên bảng tổng sắp Thai- League-PV).

Kawin nói: “Bóng đá là một môn tập thể, nó đòi hỏi cùng nhau chơi hay và thăng hoa. Trong một trận đấu chỉ cần các đồng đội nơi tuyến trên bỏ lỡ nhiều cơ hội thì chính hàng phòng và thủ môn phải là người chịu trận liên tục, trong hàng phòng ngự ấy thủ môn chính là người chịu trận nặng nhất. Vấn đề của Muangthong là việc các cầu thủ cần phải tìm lại cảm giác thăng hoa”.

Cũng theo Kawin thì việc Muangthong đang nằm dưới đáy bảng xếp hạng là do đội chưa có sự chuẩn bị tốt đầu mùa giải. Nhiều trụ cột ra đi, những cầu thủ trẻ lên và mới về chưa đủ thời gian để hòa nhập. Đã vậy, trong giai đoạn chuẩn bị lực lượng của Muangthong, từ cầu thủ cho đến ban huấn luyện đều không có sự ổn định và dường như thiếu sự chuẩn bị chu đáo.

Đồng nghiệp của Đặng Văn Lâm còn cho biết: “Sắp tới, tuyển Thái Lan và tuyển Việt Nam đối đầu nhau tại King’s Cup. Đó cũng là điều thú vị nhưng không cần phải đẩy trận đấu lên quá cao, vì như tôi đã nói bóng đá là trò chơi tập thể, các cá nhân gắn kết và chơi thăng hoa thì thủ môn mới cảm thấy yên tâm và chơi tốt. Một thủ môn khó bù đắp và mang lại kết quả tích cực nếu các cầu thủ tuyến trên chơi không thăng hoa”.

Theo THANH PHƯƠNG/Pháp luật TPHCM

Thích

MỚI NHẤT

goto top