THỜI SỰ

Nhận yêu cầu qua điện thoại, nhà hàng bị 'bom' 150 mâm cỗ cưới

TIÊU DÙNG   30/09/2020 • 23:05

Một đôi nam nữ đặt nhà hàng làm 150 mâm cỗ cưới nhưng 'bùng', chủ nhà hàng phải kiu gọi 'giải cứu', thanh lý mâm cổ với giá 500 nghìn đồng/mâm. Hiện Công an phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đang vào cuộc xác minh, tìm cặp cô dâu, chú rể này.

Chiều 30/9, mạng xã hội xôn xao trước thông tin một nhà hàng ở TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) bị khách 'bom' 150 mâm cỗ cưới. Theo đó, cũng vì sự cố này mà chủ nhà hàng đành phải thanh lý mâm cỗ với giá 'bèo' chỉ 500 nghìn đồng/ mâm.

Lãnh đạo UBND phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ cũng đã lên tiếng xác nhận có xảy ra vụ việc trên. Công an phường Mường Thanh vừa nhận trình báo của chủ nhà hàng Tâm Phúc (số nhà 29, Tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) về việc nhà hàng bị khách đặt rạp, cỗ đám cưới nhưng 'bùng'. Hiện công an xác minh, tìm cặp cô dâu, chú rể đã đặt 150 mâm cỗ cưới này.

Nhà hàng chuẩn bị phông, rạp và cỗ cưới nhưng không ai đến.

Cụ thể, theo trình báo của chủ nhà hàng, cách đây ít ngày có người gọi điện thoại đặt 150 mâm cỗ cưới với giá 1,3 triệu đồng/mâm, kèm dịch vụ cưới hỏi (phông bạt, bàn ghế…).

Do không gian nhà hàng chật hẹp nên hai bên thống nhất bắc rạp tại khu vực trước cửa nhà hàng. Chủ nhà hàng chủ động mượn phần hành lang của hàng xóm xung quanh và một phần lấn ra lòng đường Hoàng Công Chất (phường Mường Thanh) để làm rạp.

Theo chủ nhà hàng, cặp nam nữ này là khách hàng quen, thường đến nhậu tại nhà hàng nên khi họ đặt yêu cầu làm cỗ cưới thì chủ nhà hàng đồng ý và chỉ thỏa thuận bằng miệng không có hợp đồng.

'Khi nhận đơn đặt hàng, tôi có nói chuyện điện thoại với một số người xưng là bố mẹ của đôi nam nữ. Thỏa thuận giữa tôi và họ chỉ qua điện thoại, không có hợp đồng, tôi cũng chưa gặp họ lần nào', đại diện nhà hàng Tâm Phúc cho hay.

Nhà hàng bị 'bùng' 150 mâm cỗ, thanh lý 500 nghìn đồng/ mâm.

Theo thỏa thuận, lịch tiệc cưới là vào sáng 30/9, nhưng đến chiều tối cùng ngày, không có một vị khách hay cô dâu, chú rể đến ăn.

Chủ nhà hàng cho biết trước khi làm cỗ, anh có yêu cầu bố mẹ của cô dâu, chú rể đặt cọc 30 triệu đồng, ban đầu họ đồng ý nhưng xin khất, đến khi nào gần ngày tiệc thì trả. Nhưng sát ngày làm đám cưới, họ vẫn tìm cách để né tránh và không thanh toán tiền cọc.

'Sau khi không thấy ai đến, tôi có đến nhà của cô dâu, chú rể nhưng bố mẹ của họ bảo không biết gì. Không có đám cưới nào giữa hai người. Tôi có hỏi đôi nam nữ giờ ở đâu, họ cũng không nắm được', chủ nhà hàng Tâm Phúc chia sẻ và cho biết giờ chỉ trông đợi vào công an.

TIN TÀI TRỢ

Theo Mỹ Trinh (th)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/doi-song/nhan-yeu-cau-qua-dien-thoai-nha-hang-bi-bung-150-mam-co-cuoi-45475.html

Thích

Tags: nhà hàng | cỗ cưới | chủ nhà | Mường Thanh | TP Điện Biên Phủ | đám cưới | Tâm Phúc | Công an | thanh lý | yêu cầu

MỚI NHẤT

goto top