BẮT TGĐ NHẬT CƯỜNG MOBILE

Nhật Cường cung cấp hàng loạt sản phẩm cho 'chính quyền điện tử' của Hà Nội

NLĐ   09/05/2019 • 16:07

Nhật Cường Software, thuộc Công ty TNHH TM & DVKT Nhật Cường có chuỗi cửa hàng điện thoại nổi tiếng Nhật Cường, là doanh nghiệp cung cấp cho TP Hà Nội nhiều sản phẩm, phần mềm trong lĩnh vực dân cư, y tế, giáo dục...

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 9-5, nhiều cảnh sát thuộc các lực lượng của Bộ Công an đã tiến hành khám xét, thu gữ nhiều tài liệu, vật chứng tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường thuộc Công ty TNHH TM & DVKT Nhật Cường, có địa chỉ tại 33 phố Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Công ty TNHH TM & DVKT Nhật Cường được biết đến là một doanh nghiệp bán lẻ điện thoại di động với hệ thống cửa hàng 'phủ sóng' khá lớn ở Hà Nội và nhiều tỉnh, thành.

Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ điện thoại và các dịch vụ đi kèm, doanh nghiệp này còn có một đơn vị thành viên khác là Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) 'lấn sân' vào lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ, phần mềm.

Các lực lượng thuộc Bộ Công an khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường thuộc Công ty TNHH TM & DVKT Nhật Cường, có địa chỉ tại 33 phố Lý Quốc Sư - Ảnh: Huy Thanh

Các lực lượng thuộc Bộ Công an khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường thuộc Công ty TNHH TM & DVKT Nhật Cường, có địa chỉ tại 33 phố Lý Quốc Sư - Ảnh: Huy Thanh

Trên website của Nhật Cường Software, công ty này có tiền thân từ một Trung tâm Công nghệ thông tin của Công ty TNHH TM & DVKT Nhật Cường từ năm 2011, tuy nhiên đến đầu năm 2016 mới chính thức thành lập.

'Sau những thành tựu to lớn với những sản phẩm đột phá cho TP Hà Nội như: Cơ sở dữ liệu dân cư, phần mềm Lưu trú trực tuyến, phần mềm Hộ chiếu Online, đặc biệt là giải pháp Dịch vụ công trực tuyến liên thông 3 cấp... Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường ra đời từ hoài bão của những chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phần mềm quản trị doanh nghiệp, giải pháp mạng và tích hợp hệ thống, với mong muốn mang ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cộng đồng...'- Nhật Cường Software tự giới thiệu trên website công ty.

Trong hồ sơ năng lực, Nhật Cường Software cho biết đã có cung cấp nhiều sản phẩm công nghệ, phần mềm có khối cơ quan, nhà nước, đặc biệt là Hà Nội. Theo đó, sản phẩm về cơ sở dữ liệu dân cư cho phép xây dựng cơ sở dữ liệu gồm hơn 7 triệu người cho Công an Hà Nội.

Hay như sản phẩm đăng ký hộ chiếu trực tuyến, Nhật Cường Software giới thiệu đây là giải pháp vượt trội về thủ tục cấp hộ chiếu mà lãnh đạo TP Hà Nội mong muốn triển khai đã lâu.

Trong hồ sơ năng lực của Nhật Cường Software, khách hàng của công ty này hầu hết là Ủy ban và các sở, ngành của Hà Nội - ảnh chụp màn hình

Trong hồ sơ năng lực của Nhật Cường Software, khách hàng của công ty này hầu hết là Ủy ban và các sở, ngành của Hà Nội - ảnh chụp màn hình

Trong lĩnh vực giáo dục tại Hà Nội, Nhật Cường cũng đã tham gia xây dựng hệ thống phần mềm quản lý xuyên suốt từ mầm non đến cấp THPT (phần mềm EDO). Theo công ty này, phần mềm đang được triển khai trên 2.700 trường và gần 2 triệu tài khoản tham gia vào hệ thống. Hệ thống bao gồm nhiều phân hệ như tuyển sinh đầu vào, số điểm điện tử, quản lý kết quả giáo dục của Tiểu học, Sổ liên lạc điện tử.

Hàng loạt dịch vụ công trực tuyến khác tại Hà Nội cũng do Nhật Cường Software cung cấp sản phẩm, nền tảng công nghệ như phần mềm quản lý quỹ nhà tái định cư. Theo công ty này, phần mềm quản lý quỹ nhà tái định cư giúp thiết lập quy trình tương tác đa chiều giữa các cấp quận-huyện-sở xây dựng và UBND TP Hà Nội.

Phần mềm đánh giá hài lòng giúp sở Y tế và các bệnh viện thu thập, thống kê phản hồi của người dân về chất lượng sản phẩm, dịch vụ trên địa bàn Hà Nội cũng do Nhật Cường cung cấp.

Theo Minh Chiến/Người Lao động

Tags: Hà Nội | Nhật Cường | phần mềm | Công ty | Nhật Cường Software | sản phẩm | TNHH TM & DVKT Nhật | TP Hà Nội | lĩnh vực | giải pháp

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Công an khám xét xuyên đêm quán karaoke của Phúc XO

Khuya 10/4, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã phong tỏa quán karaoke do ông Trần Ngọc Phúc (SN 1983, tự Phúc XO) điều hành.

Theo Người Lao động

SỰ KIỆN: BẮT TGĐ NHẬT CƯỜNG MOBILE

MỚI NHẤT

goto top