Tags: Nhật – Hàn

Hàn Quốc và Nhật Bản hôm thứ Hai đã bắt đầu thực thi các hạn chế nhập cảnh đối với các công dân của nhau trước lo ngại về virus corona.

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc hôm thứ Sáu bày tỏ 'sự hối tiếc mạnh mẽ' đối với các hạn chế nhập cảnh của Nhật Bản đối với những người đến từ Hàn Quốc và cho biết họ có thể áp dụng các biện pháp theo nguyên tắc có đi có lại

Bất chấp sự phản đối, Trung Quốc kiên quyết tiến hành các biện pháp kiểm soát đi lại với công dân Nhật - Hàn nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Nghe ⋅ 03:22

Hôm 22-11, Reuters đưa tin Nhật Bản đã sử dụng diễn đàn là hội nghị thượng đỉnh G20, nước này làm chủ tịch trong năm nay để phản bác cáo buộc của Hàn Quốc về rò rỉ phóng xạ từ sự cố nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

Ngoại trừ Sony Xperia 1 và Galaxy Note10+, cả 8 mẫu smartphone còn lại trong bảng xếp hạng Top 10 smartphone Android mạnh nhất thế giới tháng 9 của AnTuTu đều đến từ các nhà sản xuất smartphone của Trung Quốc và Đài Loan

Hôm 24-10, Reuters đưa tin thủ tướng Nhật - Shinzo Abe và người đồng cấp Hàn Quốc - Lee Nak-yon đã nhất trí quan điểm về tầm quan trọng của quan hệ hợp tác giữa hai bên trong vấn đề Triều Tiên và các vấn đề khác.

Dường như quyết định hạn chế xuất khẩu ba loại vật liệu đặc biệt của Nhật Bản đối với Hàn Quốc lại là một 'đòn bẩy kép' về kinh tế lẫn chính trị cho cả hai phía Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hãng hàng không Korean Air sẽ tạm dừng các chuyến bay giữa thành phố Busan của Hàn Quốc và Sapporo, Nhật Bản từ tháng 9 tới.

Hôm 12-7, Reuters đưa tin Nhật Bản và Hàn Quốc đã thất bại trong việc dàn xếp xung đột thương mại, có thể đe doạ đến chuỗi cung ứng toàn cầu sản xuất vi chip và màn hình điện thoại thông minh.

Căng thẳng thương mại Nhật - Hàn có khả năng sẽ phá vỡ chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu. Đây cũng là thời cơ để Trung Quốc 'điền vào chỗ trống'.

goto top