Tags: Nhật hoàng

Triều Tiên thực hiện cuộc 'diễn tập tấn công' sử dụng nhiều bệ phóng tên lửa; Thủ lĩnh đối lập Venezuela tiến hành đảo chính... là 2 trong số những sự kiện nổi bật trong tuần.

VĐV Trần Nhật Hoàng đã thực hiện động tác khá hài hước trước khi thi đấu nội dung chạy 400m nam.

 Trong một tuyên bố từ cung điện đánh dấu sinh nhật lần thứ 56 của mình, hoàng hậu Masako cám ơn những người đã nồng nhiệt chào đón cặp đôi Hoàng gia sau khi phu quân Naruhito kế vị ngai vàng vào ngày 1-5.

Xinh đẹp, con nhà gia thế có một sự nghiệp vững chắc nhưng cuối cùng tân Hoàng hậu Nhật Bản quyết định khép lại tất cả để lùi về phía sau làm hậu phương vững chắc cho chồng con.

Lễ đăng cơ chính thức của Nhật hoàng Naruhito dự kiến diễn ra vào ngày 22-10 với sự tham gia của hàng ngàn khách mời từ 195 nước trên thế giới

Khoảng 11 giờ 15 phút ngày 23/10, tại khu vực ngã tư giao giữa đường tránh phía Tây TP.Buôn Ma Thuột và đường Y Ngông (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy và xe tải khiến hai học sinh thương vong.

Không chỉ tân hoàng hậu, mà mọi nữ nhân trong hoàng tộc đều không được tham dự buổi lễ này.

Nghe ⋅ 4:54

Toyota đã được Thái tử Naruhito của Nhật Bản nhờ cậy phát triển một chiếc Century mui trần đặc biệt để sử dụng cho lễ đăng quang của ông.

Hoàng đế Nhật Bản Naruhito và phu nhân, Hoàng hậu Masako, đã chủ trì tiệc chiêu đãi nhân lễ đăng quang của nhà vua hôm qua 22/10.

Vương miện không phải là món trang sức được đeo tùy hứng. Hoàng gia Anh còn có nguyên tắc ngầm về các dịp được và không được phép sử dụng vương miện. Nhờ lễ đăng quang của nhật hoàng Naruhito, chúng ta đã có thể chứng kiến sự quy tụ của hàng loạt vương miện trên thế giới.

Hôm 30-4, Reuters đưa tin trong buổi lễ diễn ra vào lúc 15h (giờ VN), Nhật hoàng Akihito chính thức thoái vị sau khi đọc bài phát biểu cuối cùng trước toàn dân, chấm dứt 3 thập kỷ trong triều đại của ông.

Nhật hoàng Akihito đã chính thức tuyên bố thoái vị và đưa ra thông điệp cuối cùng là cầu chúc thịnh vượng và hạnh phúc cho đất nước Nhật Bản và tất cả mọi người trên thế giới, trong một buổi lễ lịch sử ở Tokyo hôm 30-4.

Nhật hoàng Naruhito đã từng thăm Việt Nam năm 2009 trên cương vị Hoàng Thái tử

Chi phí tổ chức các sự kiện trong lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito được cho là khoảng 16,3 tỉ yen (khoảng 152 triệu USD), tăng 30% so với lễ lên ngôi của cựu Nhật hoàng Akihito trước đây. Lý do chủ yếu là số lượng khách mời tăng lên.

Trong hơn 30 năm qua, Thái tử Naruhito, người kế vị Thiên hoàng Akihito, liên tục bày tỏ tầm nhìn về một vị vua lý tưởng: "một người có thể chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với người dân và luôn gần gũi với họ trong tâm tưởng".

goto top