CHUYỆN LẠ

Nhặt được hòn đá 'bốc mùi' nồng nặc ở biển, cặp đôi đem về nhà thì lập tức lực lượng cứu hộ kéo đến, khi kiểm tra mới biết là báu vật trời ban

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   16/08/2020 • 17:21

Đang đi dạo trên bờ biển thì cặp đôi phát hiện có một hòn đá xấu xí và bốc mùi nồng nặc. Họ quyết định đem về nhà để xem đó là cái gì và nhận được kết quả không ngờ tới.

Đó là câu chuyện xảy ra vào mùa xuân năm 2016, khi ấy ông Steven Whitten và vợ Viola đang đi dọc trên bãi biển yêu thích của họ ở Lancashire, Anh. Bãi biển này có khung cảnh rất đẹp và cách ngôi nhà của họ không xa.

Cặp đôi thích đi dạo biển cùng nhau như vậy trong khung cảnh yên tĩnh để thư giãn, tránh bị làm phiền. Tuy nhiên, ông Steven Whitten bỗng nhận ra có mùi gì khác lạ trong không khí. Người đàn ông này không thể ngờ rằng sắp có một thay đổi lớn ập đến cuộc sống vốn yên bình của cặp đôi.

Cặp đôi chưa từng ngửi thấy mùi này ở vùng biển, nó rất nặng mùi và họ quyết định tìm xem đó là thứ gì. Sau đó, họ phát hiện một cục đá màu xám, nhỏ hơn quả bóng bầu dục một chút xíu. Và cục đá này chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi nồng nặc mà cặp đôi ngửi thấy. Họ tò mò cúi xuống và chạm vào hòn đá. Nó rất khác so với những hòn đá họ từng thấy dọc bãi biển, nhất là việc nó có thể tự 'bốc mùi'.

Hòn đá kỳ lạ được cặp đôi người Anh tìm thấy.

Nghĩ rằng đây có thể là hòn đá kỳ lạ có giá trị nên vợ chồng ông Steven Whitten đã quyết định đem về nhà. Họ cẩn thận bọc hòn đá vào một chiếc khăn của bà Viola. Ngay khi về đến nhà, cặp đôi liền lên mạng tìm hiểu xem thực chất đó là hòn đá gì. Tuy nhiên, họ lại không thể tìm ra câu trả lời chính xác.

Ông Steven đã quyết định chia sẻ hình ảnh về hòn đá kỳ lạ lên một nhóm cộng đồng trên Facebook để hỏi xem mọi người có biết đó là hòn đá gì hay không. Nhiều người cho rằng đó giống như một mảnh đá từ núi lửa, có người thì nói đó là mảnh vỡ từ một ngôi sao băng. Mãi không tìm được câu trả lời, cặp đôi quyết định gọi điện nhờ lực lượng cứu hộ hỗ trợ.

Sau đó, một nhóm người mặc đồ bảo hộ đã đến nhà của ông Steven để kiểm tra khiến ông hoang mang và lo lắng hơn. Trong khi đội cứu hộ cùng chuyên gia của họ ở bên trong nhà kiểm tra hòn đá thì cặp vợ chồng cao tuổi đứng ở bên ngoài hồi hộp chờ đợi kết quả.

Một nhóm người mặc đồ bảo hộ kéo đến nhà vợ chồng người Anh để kiềm tra hòn đá.

Cuối cùng, một chuyên gia cho hay, hòn đá hoàn toàn không nguy hiểm gì và nó là một khối long diên hương. Long diên hương là một chất sáp màu xám được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Nó được mệnh danh là 'báu vật của biển'. Dù có hình thù xấu xí và bốc mùi nhưng nó lại mang rất nhiều giá trị và có giá đắt hơn cả vàng.

Long diên hương được ví như trầm hương của biển khơi, trở thành thứ khiến giới sành nước hoa phải khao khát. Lý do là bởi bên trong long diên hương có chứa một loại hóa chất đặc biệt, có vai trò ổn định mùi, giúp các mùi hương khác trong nước hoa lưu lại lâu hơn.

Gia đình ông Steven rất sốc khi biết được giá trị thực của hòn đá quý hiếm này. Trước đây, một người trong vùng của ông từng bán một khối long diên hương với giá 155.000 USD (hơn 3,5 tỷ đồng). Trong khi đó hòn đá của ông Steven có khối lượng nặng hơn nên nó có thể được bán với giá cao hơn. Cuối cùng, cặp đôi quyết định giữ kín trên truyền thông họ định làm gì với báu vật trời ban này nhưng họ cho biết đó thực sự là một giấc mơ mà cặp đôi không bao giờ ngờ tới được.

Cận cảnh một khối long diên hương quý giá.

Long diên hương là báu vật của biển khơi.

Nguồn: RH

Theo Diệp Lục/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/nhat-duoc-hon-da-boc-mui-nong-nac-o-bien-cap-doi-dem-ve-nha-thi-lap-tuc-luc-luong-cuu-ho-keo-den-khi-kiem-tra-moi-biet-la-bau-vat-troi-ban-218441

Thích

Tags: lực lượng cứu hộ | bóng bầu dục | Long diên hương

MỚI NHẤT

goto top