Tags: Nhật hoàng Akihito

Công chúa Nhật Bản từng có thời gian xuất hiện với vẻ ngoài ốm yếu, sụt cân nghiêm trọng khiến dư luận vô cùng hoang mang, lo lắng.

Tân Nhật hoàng Naruhito đã chính thức mở ra triều đại Reiwa (Lệnh Hòa), mang đến những niềm hy vọng mới về một loạt sự thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Nhật hoàng Akihito và Hoàng gia Nhật Bản có cuộc sống '3 không' tách biệt kì lạ: không tiền, không tài sản cá nhân và không nêu quan điểm cá nhân.

Nghe ⋅ 4:08

Khắp đất nước mặt trời mọc, người dân đang hân hoan đón mừng thời khắc lịch sử này. Năm Lệnh Hòa thứ nhất đã chính thức mở ra.

Nghe ⋅ 2:06

Hôm nay (30/4), Nhật hoàng Akihito sẽ chính thức thoái vị và kết thúc 3 thập niên trị vì dưới triều đại Heisei (Bình Thành). Hoàng thái tử Naruhito lên ngôi, đánh dấu Nhật Bản bước sang triều đại mới niên hiệu Reiwa (Lệnh Hòa).

Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra một con dao được đặt trên bàn học của hoàng nam Hisahito. Đây là đứa cháu trai duy nhất của Nhật Hoàng Akihito và sẽ là người kế vị ngai vàng trong tương lai, theo báo cáo phương tiện truyền thông hôm 27-4.

Sự thay đổi niên hiệu Nhật Hoàng được cho là thời điểm để người dân xứ sở Mặt trời mọc nhìn lại những đổi thay trong một triều đại vừa qua đi, gửi gắm những kỳ vọng vào triều đại đang tới. Bình luận của Báo Thế Giới & Việt Nam.

Xuất hiện trên ban công Hoàng cung cùng Hoàng hậu Michiko và các thành viên Hoàng gia, Nhật Hoàng Akihito đã gửi lời chúc tốt đẹp tới toàn thể người dân Nhật Bản và chúc hòa bình thế giới.

Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chính thức phê chuẩn 30/4/2019 là ngày Nhật hoàng Akihito thoái vị, đánh dấu lần đầu một Nhật hoàng rời khỏi ngôi vị trong 200 năm qua.

goto top