QUÂN SỰ

Nhật ra tuyên bố sốc về tên lửa Triều Tiên

VIETNAMNET   28/08/2019 • 11:24

Tokyo vừa công bố thêm thông tin về tên lửa mà Triều Tiên phóng hôm 24/8, chỉ ra ý đồ của Bình Nhưỡng là muốn 'chọc thủng' vùng phòng thủ tên lửa của Nhật Bản.

Tờ Yomiuri Shimbun dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Takeshi Iwaya hôm 27/8 mô tả đó là 'mẫu tên lửa mới', được phóng theo hướng đông từ bờ biển Triều Tiên, đối mặt với Nhật Bản.

Bức ảnh được KCNA đăng hôm 26/8 về vụ thử vũ khí mới được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn ở một địa điểm bí mật của Triều Tiên.

'Có khả năng [Triều Tiên] đang cố gắng cải thiện độ chính xác của các vụ tấn công quân sự', Bộ trưởng Iwaya nói và nhấn mạnh thêm rằng chính quyền Kim Jong Un có thể nhắm đến 'chọc thủng' vùng phòng thủ tên lửa của Nhật Bản.

Hôm 24/8, Triều Tiên phóng 2 tên lửa, lần lượt đạt khoảng cách 355km và 400km. Cả hai bay ở cao độ 'thấp hơn bình thường'.

Theo Kyodo News, Bộ trưởng Iwaya còn cho rằng Triều Tiên có thể đang cải thiện công nghệ tên lửa tầm xa, áp dụng những gì đúc rút từ các vụ thử trước đây.

TIN TÀI TRỢ

Căng thẳng giữa Nhật Bản và Triều Tiên không hề giảm bớt sau khi Chủ tịch Kim Jong Un gặp gỡ các nhà lãnh đạo thế giới trong năm 2018 và 2019. Phía Tokyo kêu gọi tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh nhưng ông Kim từ chối gặp Thủ tướng Nhật Shinzo Abe. Không những thế, Bình Nhưỡng còn tăng cường lên án các chính sách của Nhật, trong đó có những thay đổi về ngân sách quốc phòng.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, Tokyo dự kiến sẽ đề xuất khoản chi kỷ lục 49,8 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng trong năm tài khóa tiếp theo bắt đầu từ tháng 4/2020.

Theo hãng thông tấn Kyodo, Nhật hiện đang tìm cách nâng cao năng lực trong 'các lĩnh vực chiến tranh mới', bao gồm không gian bên ngoài và không gian mạng.

Video tự tạo của bài

Theo Thanh Hảo/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/quan-su/nhat-ra-tuyen-bo-soc-ve-ten-lua-trieu-tien-562765.html

Thích

Tags: Tên lửa | phòng thủ tên lửa

MỚI NHẤT

goto top