Tags: Nhĩ Kỳ

 Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recept Tayyip Erdogan nói nước này muốn giải quyết vấn đề Syria 'trên chiến trường'.

Ngày 14/10, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Tehran không ủng hộ cách tiếp cận của Thổ Nhĩ Kỳ đối với các vấn đề hiện tại ở miền Bắc Syria.

Sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu cuộc không kích mở màn cho chiến dịch quân sự 'Mùa xuân Hòa bình', thường dân ở các thị trấn đông bắc Syria nháo nhào trốn chạy.

Một trong những rào cản khó khăn nhất đối với Quân đội Syria ở cả Idlib và Hama là Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ.

Iran ngày 18/3 đã bác bỏ thông báo cùng ngày của Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hai nước đã tiến hành một chiến dịch chung truy quét phiến quân người Kurd (Cuốc) ở khu vực biên giới.

Ngày 9/10, Thượng nghị sĩ Mỹ Chris Van Hollen tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải trả giá đắt vì hành động xâm lược Syria, đồng thời cho biết các biện pháp trừng phạt Ankara đang được hoàn tất.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, hai máy bay chiến đấu F-16 của quân đội nước này đã tiến vào không phận Syria hôm 23/9.

Ngày 18/3, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã bắt đầu tiến hành chiến dịch chung chống các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) mà Ankara đặt ngoài vòng pháp luật.

Ngày 11/3, một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ thông báo bộ này đã triệu Đại sứ Bỉ tại Ankara tới để phản đối quyết định của tòa án Bỉ ngăn việc truy tố những đối tượng có quan hệ với đảng Công nhân người Kurd (PKK).

So sánh giá các mẫu iPhone bản 64G thế hệ 8 và 11 giữa 15 quốc gia khác nhau...

Nga vừa hoàn thành việc chuyển giao các thành phần của hệ thống tên lửa phòng không S-400 giai đoạn 2 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 6/3, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết nước này và Iran đang chuẩn bị tiến hành các chiến dịch chung nhằm vào các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) mà Ankara đặt ngoài vòng pháp luật.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang có cùng suy nghĩ khi nói về hòa bình ở Syria, tuy nhiên, họ vẫn có một suy nghĩ khác nhau về tương lai của Tổng thống Bashar Al-Assad.

'Khi thỏa thuận lực lượng hạt nhân tầm trung chấm dứt, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải gia tăng nhu cầu mua hệ thống S-400', người đứng đầu Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Tờ 'Yeni Safak' trích dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang cân nhắc về việc mua máy bay chiến đấu đa năng Su-35 theo đề nghị của Nga sau khi bị Mỹ loại khỏi chương trình chế tạo máy bay chiến đấu F-35 vì thương vụ mua tên lửa S-400.

Truyền thông đưa tin mới nhất về tình hình Syria cho thấy, ít nhất 3 chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ đã xuất hiện ở phía tây Aleppo và bắc Idlib vào ngày 17/1, khiến quân đội Syria tăng mức báo động và sẵn sàng chiến đấu.

goto top