THẾ GIỚI

Nhiều cảnh sát Kenya thiệt mạng khi xe vướng phải mìn

TIN TỨC TTX   13/10/2019 • 08:55

Nguồn tin cảnh sát Kenya ngày 12/10 cho biết nhiều cảnh sát Kenya đã thiệt mạng vào chiều cùng ngày khi chiếc xe chở họ vướng phải một quả mìn tự chế khi đang trên đường từ thị trấn Liboi tới Damajale thuộc hạt Garissa gần biên giới với nước láng giềng Somalia.

Cảnh sát trưởng Kenya Hilary Mutyambai xác nhận: 'Thật không may, chúng tôi đã mất nhiều cảnh sát và chiếc xe họ đang đi bị hư hỏng nặng', tuy nhiên ông công bố chính xác con số thương vong trong vụ này. Ông Hilary Mutyambai nói thêm rằng cảnh sát đã tuần tra khu vực và quân tiếp viện đã được phái tới nơi diễn ra vụ việc. Một nguồn tin cảnh sát khác cho biết rằng số nạn nhân là khoảng 10 người và các thành viên của nhóm khủng bố al-Shabab bị tình nghi thực hiện vụ gài mìn này.

TIN TÀI TRỢ

Hạt Garissa và những hạt khác thuộc phía Bắc các tỉnh Wajir và Mandera thường là nơi xảy ra các cuộc tấn công bất ngờ của nhóm al-Shabab, nhất là nhằm vào lực lượng an ninh Kenya được triển khai để giám sát biên giới. Ngày 15/6, ít nhất 8 cảnh sát cũng đã thiệt mạng trong hoàn cảnh tương tự ở Hạt Wajir. Việc sử dụng mìn tự chế tấn công cảnh sát và quân đội tuần tra ở khu vực biên giới phía Bắc và phía Đông là tương đối phổ biến.

Nhóm al-Shabab đã thừa nhận tiến hành một số cuộc tấn công tương tự khiến hàng chục cảnh sát và binh sĩ Kenya thiệt mạng. Liên kết với al-Qaeda, al-Shabab tuyên bố sẽ gây thiệt hại cho chính phủ liên bang ở Mogadishu, được hỗ trợ bởi Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi ở Somalia (Amisom). al-Shabab đã bắt đầu thực hiện các cuộc tấn công đẫm máu trên đất Kenya từ năm 2011 sau sự can thiệp của quân đội Kenya ở miền Nam Somalia.

Theo Tấn Đạt/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/nhieu-canh-sat-kenya-thiet-mang-khi-xe-vuong-phai-min-20191013084411052.htm

Thích

Tags: cảnh sát | thiệt mạng | Al Shabab | tấn công | biên giới | tương tự | nguồn tin | phía Bắc

MỚI NHẤT

goto top