THẾ GIỚI

Nhiều cử tri Mỹ tin tưởng Tổng thống Donald Trump tái đắc cử

TIN TỨC TTX   10/10/2019 • 13:50

Đa số người dân Mỹ được hỏi đều cho rằng Tổng thống Donald Trump sẽ bị luận tội, nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng tới cuộc đua giữ 'ghế nóng' tại Nhà Trắng của ông vào năm sau. Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử để có một nhiệm kỳ thứ hai.

Trên đây là kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất do hãng khảo sát Zogby tiến hành và công bố ngày 9/10.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chiến dịch vận động tranh cử tại Fayetteville, Bắc Carolina, ngày 9/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại New York, có 46% những người được hỏi không tán thành việc Tổng thống Trump gây sức ép với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenski để điều tra các hoạt động của cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden trong vụ việc mới lộ ra gần đây. Tuy nhiên, tỷ lệ những người ủng hộ hành động này của Tổng thống Trump là 40%. Điều này cho thấy không có khác biệt quá lớn trong đánh giá của cử tri về vụ việc đang làm dậy sóng chính trường Mỹ này.

TIN TÀI TRỢ

Kết quả ở hầu hết các hạng mục khảo sát cũng cho thấy số người tin rằng Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử vẫn cao hơn số ý kiến nghĩ vị tỷ phú này sẽ 'ngã ngựa'. Cụ thể, 55% số người được hỏi là nam giới trưởng thành khẳng định ông Trump sẽ có thêm một nhiệm kỳ nữa tại Nhà Trắng, cao hơn nhiều so với tỷ lệ 29% số ý kiến trái chiều. Cũng có tới 43% số người được hỏi trong độ tuổi 18 - 29 trả lời Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử so với 38% trả lời không. Tương tự với nhóm cử tri trên 65 tuổi, các tỷ lệ này lần lượt là 47% so với 32%; và nhóm cử tri sống ở ngoại ô là 42% so với 34%.

Trao đổi với tờ Washington Examiner, đại diện hãng khảo sát Zogby cho biết nếu kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đúng với những đánh giá trên của những người tham gia khảo sát, đây sẽ là một sự kiện chưa có tiền lệ trong lịch sử nước Mỹ.

Các chuyên gia của Zogby phân tích rằng kết quả cuộc khảo sát cho thấy một tín hiệu tích cực đối với đảng Cộng hòa, đó là những người hy vọng Tổng thống Trump tái đắc cử là những cử tri ở vùng ngoại ô và giới trẻ, vốn là những người trước đây không ủng hộ ông.

Theo Hải Vân/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/nhieu-cu-tri-my-tin-tuong-tong-thong-donald-trump-tai-dac-cu-20191010133343592.htm

Thích

Tags: Donald Trump | Tổng thống | khảo sát | kết quả | đánh giá | ngoại ô | trả lời | Nhà Trắng | nhiệm kỳ

MỚI NHẤT

goto top