THỜI SỰ

Nhiều tỉnh miền Tây cho học sinh nghỉ học phòng dịch virus corona

INFONET   02/02/2020 • 14:21

Đến trưa 2/2, nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh các cấp được nghỉ học tạm thời để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch do virus corona.

Kiên Giang: Sở Giáo dục và đào tạo đã có văn bản thông báo chính thức cho học sinh các cấp được nghỉ học đến hết ngày 8/2 để thực hiện các biện pháp phòng dịch do virus corona.

Sóc Trăng: Sáng 2/2, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã phát đi văn bản 'hỏa tốc' gửi các trường, phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, TP Sóc Trăng về việc kéo dài thời gian nghỉ học thêm 2 ngày đối với tất cả sinh viên, học sinh các cấp trong tỉnh.

Công văn hỏa tốc của Sở GĐ&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho học sinh nghỉ học để phòng, chống virus Corona.

Theo đó, tất cả sinh viên, học sinh các cấp trong tỉnh Sóc Trăng được nghỉ thêm hai ngày (3/2 và 4/2/2020). Đến ngày 5/2 (thứ Tư) sẽ đi học trở lại bình thường.

Hậu Giang: ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang, Trưởng ban chỉ đạo, cho biết học sinh, sinh viên trên địa bàn sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV.

Thông báo của tỉnh Hậu Giang

TIN TÀI TRỢ

Cần Thơ: Từ chiều 1/2, chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh thống nhất phương án cho học sinh, sinh viên nghỉ học một tuần để có thời gian tiêu độc, khử trùng các trường học và tập huấn cho giáo viên về công tác phòng, chống dịch.

Vĩnh Long: Ngày 2/2, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - giám đốc Sở GD-ĐT - cho biết học sinh các trường THCS, THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN, GDTX trên địa bàn tỉnh và sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ đến đến hết ngày 5/2. Học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7/2.

Thông báo của tỉnh Vĩnh Long

Riêng đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phải đến trường để triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành và của Sở GD-ĐT về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bình Thuận: Ngày 2/2, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận đã ký văn bản thông báo cho học sinh tạm nghỉ 1 tuần (từ ngày 3/2 đến ngày 9/2) để khử trùng, diệt khuẩn lớp học.

Thông báo của tỉnh Bình Thuận

Cũng trong ngày 2/2, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này đề nghị Sở Y tế hỗ trợ ngành giáo dục triển khai công tác vệ sinh phòng bệnh do virus corona tại các cơ sở giáo dục.

Theo Minh Nghĩa/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/nhieu-tinh-mien-tay-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-phong-dich-virus-corona-post330870.info

Thích

Tags: nghỉ học | học sinh | thông báo | sinh viên | Sóc Trăng | văn bản | sở giáo dục | địa bàn | Hậu Giang | chỉ đạo

MỚI NHẤT

goto top